Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc: Đảng cầm quyền mất thế đa số trong quốc hội

Kinhtedothi - Theo Yonhap, đảng cầm quyền Hàn Quốc Saenuri đã bất ngờ thất bại trong cuộc bầu cử quốc hội hôm 13/4.
Đây được coi là đòn giáng mạnh vào chính quyền Tổng thống Park Geun-hye. Cụ thể, theo hãng thông tấn Yonhap, đảng Saenuri giành được 122 trên tổng số 300 ghế quốc hội, trong khi đảng đối lập chính Minjoo giành 123 ghế và đảng Nhân dân giành 38 vị trí. Tuy nhiên, Ủy ban bầu cử quốc gia vẫn chưa tuyên bố kết quả chính thức, dự kiến đưa ra 5h30 chiều nay (giờ địa phương).

Trước đó, đảng Saenuri của Tổng thống Park kỳ vọng sẽ giành thế đa số. Kết quả này cho thấy chính quyền của bà sẽ đối diện nhiều thách thức hơn trong quá trình ban hành chính sách, nhằm thúc đẩy nền kinh tế Hàn Quốc. Vấn đề lao động và việc làm đã trở thành một trong những trọng tâm trong cương lĩnh tranh cử của các đảng chính trị tại Hàn Quốc trong kỳ bầu cử lần này.

Thất bại này cũng cho thấy viễn cảnh u ám hơn đối với đảng Saenuri trong tiến trình bầu cử Tổng thống vào năm 2017. Chính quyền Tổng thống Park Geun-hye chỉ còn khoảng 20 tháng nữa là kết thúc.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ chuẩn bị cho hệ thống chính quyền mới trước ngày 15/6

Bắc Ninh gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ chuẩn bị cho hệ thống chính quyền mới trước ngày 15/6

14 May, 09:29 PM

Kinhtedothi-Ngày 14/5, tại phiên họp thường kỳ tháng 5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh: từ nay đến ngày 15/6 là giai đoạn cao điểm, mang tính quyết định để tỉnh hoàn tất toàn bộ công tác chuẩn bị cho việc vận hành hệ thống chính quyền mới, nhằm bảo đảm hoạt động hành chính liên tục, hiệu quả, không gián đoạn trong phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng thăm Thượng tá cảnh sát bị thương khi chữa cháy

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng thăm Thượng tá cảnh sát bị thương khi chữa cháy

14 May, 06:42 PM

Kinhtedothi - Ngày 14/5, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP (CATP) Hà Nội, cùng chỉ huy một số phòng chức năng của CATP đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên Thượng tá Nguyễn Lê Cường - Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu (PCCC &CNCH) hộ bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Phú Thọ chuẩn bị chỗ ở cho hơn 4.400 cán bộ từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình sau sáp nhập tỉnh

Phú Thọ chuẩn bị chỗ ở cho hơn 4.400 cán bộ từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình sau sáp nhập tỉnh

14 May, 06:36 PM

Kinhtedothi- Ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang chủ trì hội nghị nghe các sở, ngành báo cáo phương án bố trí nhà ở lưu trú cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình, chuẩn bị cho việc sáp nhập 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình trong thời gian tới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ