Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Phú Thọ chuẩn bị chỗ ở cho hơn 4.400 cán bộ từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình sau sáp nhập tỉnh

Kinhtedothi- Ngày 14/5, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Bùi Văn Quang chủ trì hội nghị nghe các sở, ngành báo cáo phương án bố trí nhà ở lưu trú cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức và người lao động từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình, chuẩn bị cho việc sáp nhập 3 tỉnh Phú Thọ, Vĩnh Phúc và Hòa Bình trong thời gian tới.

Theo báo cáo của Sở Xây dựng, tổng số lượng cán bộ, công chức, viên chức từ Vĩnh Phúc và Hòa Bình dự kiến đăng ký lưu trú tại Phú Thọ là 4.405 người, trong đó có 270 cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý và 4.135 công chức, viên chức.

Trước yêu cầu cấp thiết về nơi ăn, chốn ở cho lực lượng cán bộ quy mô lớn, Phú Thọ đã rà soát, làm việc với các đơn vị quản lý nhà ở do ngân sách Nhà nước đầu tư, gồm: ký túc xá Trường Đại học Hùng Vương, nhà khách Trung tâm Hội nghị tỉnh và khu chung cư sinh viên tại Khu đô thị Minh Phương. Đây là những địa điểm bước đầu được xem xét để bố trí lưu trú cho đội ngũ cán bộ, công chức, viên chức sau khi việc sáp nhập chính thức được triển khai.

Thành phố Việt Trì, tỉnh Phú Thọ sẽ là Trung tâm hành chính - chính trị của tỉnh mới sau khi sáp nhập với tỉnh Vĩnh Phúc và Hòa Bình.

Đối với nhóm cán bộ thuộc diện Ban Thường vụ Tỉnh ủy quản lý, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu nghiên cứu bố trí nhà ở công vụ ngay trong khuôn viên trụ sở Tỉnh ủy, UBND tỉnh và Trung tâm Hội nghị tỉnh, đảm bảo đúng quy định và thuận lợi cho công tác điều hành.

Song song với việc tận dụng hạ tầng hiện có, tỉnh cũng xem xét phương án xây dựng mới khu nhà ở công vụ trong khuôn viên Trung tâm Hội nghị tỉnh với mục tiêu vừa đáp ứng nhu cầu trước mắt, vừa có thể chuyển đổi công năng linh hoạt trong tương lai.

Chủ tịch UBND tỉnh giao Sở Xây dựng khẩn trương rà soát quỹ nhà ở hiện có, đề xuất phương án cải tạo, đồng thời đẩy nhanh tiến độ các dự án nhà ở xã hội trên địa bàn, ưu tiên bố trí cho các đối tượng thuộc diện được hỗ trợ, đặc biệt là những trường hợp khó khăn về nơi ở.

Sở Tài chính được giao nghiên cứu, đề xuất chính sách hỗ trợ chi phí đi lại, tạo điều kiện thuận lợi cho cán bộ, công chức, viên chức yên tâm công tác, ổn định sinh hoạt tại nơi làm việc mới.

Hội nghị cũng thảo luận nhiều nội dung quan trọng khác liên quan đến phương án sắp xếp, hợp nhất đơn vị hành chính; cơ sở vật chất, trang thiết bị và đề xuất điều chỉnh quy hoạch bảo tồn, phát huy giá trị Khu di tích lịch sử Đền Hùng đến năm 2040, trong bối cảnh thay đổi hành chính quy mô lớn đang được chuẩn bị.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Bắc Ninh gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ chuẩn bị cho hệ thống chính quyền mới trước ngày 15/6

Bắc Ninh gấp rút hoàn thành các nhiệm vụ chuẩn bị cho hệ thống chính quyền mới trước ngày 15/6

14 May, 09:29 PM

Kinhtedothi-Ngày 14/5, tại phiên họp thường kỳ tháng 5, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh Vương Quốc Tuấn nhấn mạnh: từ nay đến ngày 15/6 là giai đoạn cao điểm, mang tính quyết định để tỉnh hoàn tất toàn bộ công tác chuẩn bị cho việc vận hành hệ thống chính quyền mới, nhằm bảo đảm hoạt động hành chính liên tục, hiệu quả, không gián đoạn trong phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng thăm Thượng tá cảnh sát bị thương khi chữa cháy

Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng thăm Thượng tá cảnh sát bị thương khi chữa cháy

14 May, 06:42 PM

Kinhtedothi - Ngày 14/5, Thiếu tướng Nguyễn Thanh Tùng, Giám đốc Công an TP (CATP) Hà Nội, cùng chỉ huy một số phòng chức năng của CATP đã đến bệnh viện thăm hỏi, động viên Thượng tá Nguyễn Lê Cường - Phó Trưởng phòng Cảnh sát phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu (PCCC &CNCH) hộ bị thương trong khi thực hiện nhiệm vụ.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ