Hàn Quốc gia hạn điều tra chống bán phá giá hợp kim từ Việt Nam

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - Theo Bộ Công Thương, Ủy ban thương mại Hàn Quốc đã ra thông báo về việc gia hạn thêm 2 tháng đối với vụ việc điều tra chống bán phá giá sản phẩm hợp kim từ Việt Nam.

 
Cục Quản lý cạnh tranh (Bộ Công Thương) dẫn nguồn tin từ Thương vụ Việt Nam tại Hàn Quốc, Ủy ban thương mại Hàn Quốc (KTC) đã ra thông báo về việc gia hạn thêm 2 tháng (thời hạn mới là 1/10/2017; thời hạn cũ là 1/8/2017) đối với vụ việc điều tra chống bán phá giá sản phẩm Ferro-Silico-Managnese nhập khẩu từ Việt Nam, Ukraine và Ấn Độ.
Theo quy định, KTC có thể gia hạn thêm 2 tháng đối với mỗi giai đoạn điều tra. Hồ sơ điều tra của KTC cho biết, khi có đơn kiện của các DN Hàn Quốc đã ra quyết định khởi xướng điều tra chống bán phá giá với mặt hàng này.
Theo kết quả điều tra sơ bộ, KTC cho biết có đủ bằng chứng về hành vi bán phá giá sản phẩm nhập khẩu nêu trên và dự định kiến nghị Bộ Tài chính nước này áp mức thuế chống bán phá giá từ 6,08% - 32,32%. Trong đó, mức thuế đối với Việt Nam dự kiến là 7,48%.
KTC đã tiến hành thẩm tra tại chỗ đối với DN Việt Nam vào đầu tháng 6/2017. Được biết, nguyên đơn là Công ty Dongbu Metal, Simpac Metal, Simpac Metalloy và Taekyung Industrial.