Hàn Quốc: Lại thêm 1 ca tử vong vì MERS

Chia sẻ

Kinhtedothi - ​Đại diện Trung tâm quản lý dịch MERS T.Ư thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc chiều nay (20/6) cho biết, đã có thêm 1 trường hợp tử vong vì MERS, đưa số ca tử vong vì dịch bệnh này lên con số 25.

Hàn Quốc: Lại thêm 1 ca tử vong vì MERS - Ảnh 1
Theo thông báo, bệnh nhân vừa thiệt mạng là 1 người đàn ông 63 tuổi - người đã có tiền sử bệnh tim và tiểu đường đã qua đời tại 1 bệnh viện ở Jeonju, tỉnh Bắc Jeolla, nơi ông đã được cách ly sau khi bị nhiễm virus MERS.

Sáng nay, Trung tâm quản lý dịch MERS T.Ư thuộc Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc lần đầu tiên trong vòng 16 ngày qua không có bệnh nhân nhiễm MERS mới. Hôm qua (19/6), số bệnh nhân nhiễm MERS chỉ có 1 người cho thấy khả năng sự lây lan của dịch MERS đang suy giảm. Tuy nhiên, các quan chức Bộ Y tế và Phúc lợi Hàn Quốc cho biết, số lượng bệnh nhân có thể bắt đầu tăng trở lại bởi vẫn còn ngàn người vẫn đang bị cách ly do nghi ngờ nhiễm MERS.
Hàn Quốc: Lại thêm 1 ca tử vong vì MERS - Ảnh 2
Tính đến thứ Sáu, 5.930 người đã bị cô lập, chủ yếu là ở nhà riêng sau khi tiếp xúc gần với bệnh nhân MERS. Con số này hôm nay đã giảm xuống còn 5.197. Kể từ khi Hàn Quốc công bố trường hợp đầu tiên nhiễm MERS hôm 20/5 đã có hơn 12.000 người trở thành đối tượng kiểm dịch.