Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc: Lương tối thiểu sẽ tăng 8,1% từ 2016

Kinhtedothi - Đại diện Hội đồng xét lương tối thiểu Hàn Quốc hôm nay (9/7) cho biết, mức lương tối thiểu của người lao động nước này sẽ tăng thêm 8,1% trong năm 2016.
Theo đó, mức lương tối thiểu của người lao động Hàn Quốc sẽ được tăng từ 5.580 Won/giờ như hiện nay lên 6.030 Won/giờ (khoảng 5,31 USD) từ đầu năm 2016. Cùng với đó, người lao động làm việc 8 giờ/ngày được hưởng mức lương 48.240 Won/ngày và người làm việc 209 giờ/ngày có mức lương 1,26 triệu Won/tháng.

Đợt tăng lương tối thiểu lần này sẽ ảnh hưởng đến 2,6 triệu người lao động trên khắp Hàn Quốc.
Hội đồng xét lương tối thiểu bao gồm đại diện của người lao động, nhà quản lý và chính phủ. Tuy nhiên, quyết định này không làm thỏa mãn cả phía người lao động và các nhà quản lý.

Đại diện khối người lao động yêu cầu mức lương tối thiểu lên 10.000 Won/giờ trong năm tới, và cho rằng mức 6.030Won/giờ vẫn không đủ cho cuộc sống của những người lao động có thu nhập thấp.

Trong khi đó, đại diện các nhà quản lý cho rằng tăng lương tối thiểu lên 8,1% sẽ gây khó khăn cho các công ty nhỏ trong điều kiện khó khăn do dịch MERS đang bùng phát và khủng hoảng nợ của Hy Lạp tác động tiêu cực tới nhiều nền kinh tế.

Bộ Việc làm và Lao động Hàn Quốc sẽ ra tuyên bố chính thức về mức lương tối thiểu năm 2016 vào ngày 5/8 tới, sau thời gian kháng nghị 20 ngày cho phía người lao động và nhà quản lý.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

Thường trực Thành ủy Đà Nẵng gặp mặt các Hội quần chúng nhân dịp Tết Bính Ngọ 2026

12 Feb, 06:07 PM

Kinhtedothi - Ngày 12/2, Thường trực Thành ủy Đà Nẵng tổ chức gặp mặt các Hội quần chúng được Đảng, Nhà nước giao nhiệm vụ nhân dịp Tết Nguyên đán Bính Ngọ 2026. Ông Nguyễn Đình Vĩnh, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy chủ trì buổi gặp mặt. Cùng dự có ông Lê Trí Thanh, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố và ông Trần Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND thành phố.

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

Trung tá Chu Quốc Dũng giữ chức vụ Trưởng Ban Biên tập An ninh Thủ đô

12 Feb, 04:46 PM

Kinhtedothi -  Chiều 11/2, Đại tá Nguyễn Ngọc Quyền - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Công an TP Hà Nội đã chủ trì lễ công bố quyết định của Giám đốc Công an thành phố Hà Nội về công tác cán bộ. Trung tá Chu Quốc Dũng, Phó Trưởng Ban Biên tập phụ trách An ninh Thủ đô được bổ nhiệm giữ chức vụ Trưởng ban Biên tập An ninh Thủ đô.

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

Thanh Hóa: Khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026

12 Feb, 01:37 PM

Kinhtedothi – Sáng 12/2, Hội Nhà báo tỉnh Thanh Hóa phối hợp với Ban Tuyên giáo và Dân vận Tỉnh ủy, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức khai mạc Hội Báo Xuân Bính Ngọ 2026 với chủ đề “Báo chí Thanh Hóa đồng hành cùng đất nước, quê hương bước vào kỷ nguyên mới”.

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

Xem xét vấn đề cấp thiết, kiến tạo hành lang pháp lý cho giai đoạn mới

11 Feb, 06:49 PM

Kinhtedothi - Chiều 11/2, Thường trực HĐND thành phố Đà Nẵng tổ chức kỳ họp thứ sáu (kỳ họp chuyên đề) nhằm cho ý kiến một số nội dung theo thẩm quyền và tổng kết hoạt động của HĐND thành phố khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026. Kỳ họp diễn ra trong bối cảnh thành phố đang ở giai đoạn chuyển tiếp quan trọng, vừa hoàn thành các mục tiêu nhiệm kỳ, vừa chuẩn bị nền tảng cho chặng đường phát triển mới.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ