Hàn Quốc quyết cải cách thị trường lao động

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Phát biểu tại phiên họp Hội đồng tư vấn kinh tế quốc dân lần thứ 6 diễn ra hôm nay (22/12), Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye nhấn mạnh cải cách thị trường lao động là vấn đề không thể trì hoãn để tiếp thêm sức mạnh cho nền kinh tế.

Tổng thống Park Geun-hye nhấn mạnh, năm 2015 sẽ là cơ hội cuối cùng để cải thiện toàn bộ nền kinh tế vì thế Hàn Quốc phải giải quyết được những vấn đề trọng tâm về thị trường lao động, tín dụng, lương hưu và tái cơ cấu các cơ quan Nhà nước.
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (ảnh: Yonhap)
Tổng thống Hàn Quốc Park Geun-hye (ảnh: Yonhap)
Theo bà Park, thị trường lao động kép với hai lĩnh vực chế tạo và dịch vụ như hiện nay không chỉ ngăn cản nỗ lực tạo thêm việc làm mới mà còn làm chậm tiến trình đảm bảo công bằng xã hội. Tuyên bố này được coi là quyết tâm của chính quyền Hàn Quốc nhằm cải cách thị trường việc làm, góp phần tạo động lực cho tăng trưởng kinh tế.

Tổng thống Hàn Quốc cũng nhấn mạnh nền tài chính trong năm tới phải hoàn toàn thay đổi, loại bỏ chủ nghĩa cá nhân, đồng thời xúc tiến phát triển các dịch vụ thứ cấp có triển vọng. Bà Park cũng khẳng định tầm quan trọng của việc duy trì các chính sách tài chính vĩ mô để nuôi dưỡng động lực phát triển kinh tế, giúp người dân có thể cảm nhận rõ rệt những lợi ích từ hồi phục kinh tế.

Liên quan đến thị trường bất động sản, Tổng thống Hàn Quốc yêu cầu xem xét lại những quy chế liên quan đến bất động sản, nhất là trong lĩnh vực cho thuê nhà tư nhân nhằm thúc đẩy sự hồi phục của các thị trường.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần