Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàn Quốc tạm cấm tải ứng dụng AI DeepSeek

Kinhtedothi - Cơ quan Bảo vệ Thông tin Cá nhân Hàn Quốc (PIPC) hôm thứ Hai (17/2) thông báo đã đình chỉ việc tải xuống ứng dụng AI DeepSeek tại nước này sau khi công ty Trung Quốc thừa nhận không tuân thủ một số quy định về bảo vệ dữ liệu cá nhân.
DeepSeek gần đây vấp phải nhiều chỉ trích về cách xử lý dữ liệu cá nhân. Ảnh; AI Magazine

Theo PIPC, dịch vụ của ứng dụng sẽ được khôi phục sau khi DeepSeek thực hiện các sửa đổi phù hợp với luật bảo mật của Hàn Quốc. Lệnh đình chỉ, có hiệu lực từ thứ Bảy (15/2), chỉ áp dụng cho các lượt tải xuống mới, trong khi phiên bản web của DeepSeek vẫn có thể truy cập tại Hàn Quốc.

DeepSeek là một startup Trung Quốc chuyên về trí tuệ nhân tạo (AI), phát triển các mô hình chatbot và công cụ tìm kiếm dựa trên AI. Ứng dụng này được quảng bá như một đối thủ cạnh tranh của các nền tảng AI lớn như ChatGPT và Google Bard, thu hút sự quan tâm của người dùng toàn cầu, trong đó có Hàn Quốc.

Tuy nhiên, DeepSeek gần đây vấp phải nhiều chỉ trích về cách xử lý dữ liệu cá nhân. Cơ quan bảo vệ dữ liệu Italy (Garante) đã ra lệnh cấm DeepSeek tại nước này vào tháng trước sau khi công ty không giải quyết đầy đủ các lo ngại về chính sách bảo mật.

Trước động thái của Hàn Quốc, Chính phủ Trung Quốc đã lên tiếng bảo vệ DeepSeek. Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc nhấn mạnh Bắc Kinh coi trọng vấn đề bảo vệ dữ liệu và khẳng định không yêu cầu bất kỳ công ty hay cá nhân nào thu thập hoặc lưu trữ dữ liệu vi phạm pháp luật.

Hàn Quốc không phải là quốc gia duy nhất thắt chặt kiểm soát với các công ty công nghệ Trung Quốc. Trước đó, nhiều nền tảng như TikTok hay WeChat cũng đối mặt với sự giám sát gắt gao tại Mỹ và châu Âu do lo ngại về quyền riêng tư và khả năng dữ liệu người dùng bị chia sẻ với chính phủ Trung Quốc.

Việc Hàn Quốc tạm dừng tải xuống DeepSeek phản ánh xu hướng chung của nhiều nước trong việc siết chặt kiểm soát với các nền tảng AI nước ngoài, đặc biệt là từ Trung Quốc. Trong bối cảnh AI ngày càng trở thành công cụ quan trọng trong nhiều lĩnh vực, các quy định về bảo vệ dữ liệu đang trở thành vấn đề nóng trên toàn cầu.

Hàn Quốc cáo buộc DeepSeek thu thập dữ liệu quá giới hạn

Hàn Quốc cáo buộc DeepSeek thu thập dữ liệu quá giới hạn

Liệu DeepSeek có thể "làm mưa làm gió" tại Đông Nam Á?

Liệu DeepSeek có thể "làm mưa làm gió" tại Đông Nam Á?

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Điểm tin 12/12: Ông Trump muốn lập liên minh mới thay thế G7?

Điểm tin 12/12: Ông Trump muốn lập liên minh mới thay thế G7?

12 Dec, 11:06 AM

Kinhtedothi - Thái Lan giải tán Quốc hội, chuẩn bị tổng tuyển cử sớm; Thủ tướng Bulgaria từ chức giữa làn song biểu tình; Tạp chí TIME vinh danh "các kiến trúc sư AI" là Nhân vật của năm 2025; Ông Trump muốn lập liên minh mới thay thế G7; Mỹ áp thêm lệnh trừng phạt mới nhắm vào Venezuela;... 

OpenAI và Microsoft bị cáo buộc liên quan việc kích động người dùng giết người và tự sát

OpenAI và Microsoft bị cáo buộc liên quan việc kích động người dùng giết người và tự sát

12 Dec, 07:15 AM

Kinhtedothi - OpenAI và nhà đầu tư lớn nhất là Microsoft bị kiện tại tòa án bang California, Mỹ, sau cáo buộc chatbot ChatGPT khuyến khích một người đàn ông mắc bệnh tâm thần sát hại mẹ ruột rồi tự sát. Vụ kiện do gia đình nạn nhân nộp đơn và được đánh giá là trường hợp đầu tiên liên kết một công cụ AI với hành vi giết người.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ