Hàn Quốc ủng hộ 300.000USD cho đồng bào vùng lũ miền Trung

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 29/10, Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai đã tổ chức tiếp nhận khoản hỗ trợ 300.000 USD từ Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam dành cho đồng bào vùng lũ 6 tỉnh miền Trung.

 Miền Trung trải qua đợt mưa lũ lịch sử kéo dài gần một tháng. Ảnh: VnExpress.
Theo Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, tính đến nay, mưa lũ kéo dài tại 6 tỉnh miền Trung đã khiến 130 người chết, 20 người mất tích, gần 290.000 ngôi nhà bị hư hại, ngập sâu. Khoảng 7 triệu người dân trong khu vực lâm vào cảnh khó khăn; hàng ngàn héc-ta lúa, hoa màu bị thiệt hại, mất trắng; hàng triệu gia súc, gia cầm, hàng nghìn ha diện tích thuỷ sản; cùng nhiều tuyến đường, cầu cống và nhiều công trình thuỷ lợi, điện lực, viễn thông bị hư hỏng sập trôi...
Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Nguyễn Hoàng Hiệp cho biết, trước những thiệt hại nghiêm trọng do áp thấp và mưa lũ gây ra, Đảng và nhà nước Việt Nam đã và đang khẩn trương triển khai nhiều hoạt động ứng phó, hỗ trợ khắc phục hậu quả kịp thời. Qua đó giúp người dân giảm bớt phần nào những thiệt hại, dần ổn định cuộc sống sau mưa lũ.
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam là một trong những tổ chức đầu tiên quyết định hỗ trợ gói tiền mặt trị giá 300.000USD. Mục tiêu của khoản hỗ trợ là giúp khắc phục hậu quả thiên tai và sớm ổn định cuộc sống cho đồng bào vùng lũ tại các tỉnh miền Trung.
Ban Chỉ đạo T.Ư về Phòng, chống thiên tai sẽ thảo luận với địa phương, đồng thời dựa trên nhu cầu của người dân để đưa ra phương án sử dụng phù hợp với gói hỗ trợ trên. Các phương án được xem xét và đề xuất bao gồm: Phát tiền cho dân để cứu trợ; Đề xuất hỗ trợ dân sửa nhà; Đề xuất hỗ trợ cộng đồng được lắp các kẻng hoặc chuông sắt lớn để báo động khi lũ, bão.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần