Hanel và Tổng Công ty Anh Phát hợp tác chiến lược, đón đầu chuyển đổi số

Phạm Công
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 19/4, tại Hà Nội, Công ty CP Hanel và Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Anh Phát đã tổ chức Lễ ký kết Hợp tác chiến lược trong các lĩnh vực: Chuyển đổi số, an toàn thông tin, xây dựng hạ tầng giao thông, đô thị thông minh.

Bà Bùi Thị Hải Yến - Tổng Giám đốc Công ty CP Hanel cho biết, Hanel với 38 năm xây dựng và phát triển bền vững trong các lĩnh vực điện, điện tử, công nghệ thông tin; sản xuất công nghiệp phụ trợ, đầu tư bất động sản; hạ tầng khu công nghiệp, khu công nghệ thông tin tập trung, khu công nghệ cao. Trong kỷ nguyên phát triển kinh tế số, Hanel đi đầu trong việc làm chủ công nghệ thông tin, công nghệ số, cung cấp các giải pháp ứng dụng công nghệ vào các lĩnh vực chủ chốt của nền kinh tế như hạ tầng công nghệ thông tin, chính phủ số, giao thông, y tế, phát thanh truyền hình.

Công ty CP Hanel và Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Anh Phát đã tổ chức Lễ ký kết Hợp tác chiến lược.
Công ty CP Hanel và Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Anh Phát đã tổ chức Lễ ký kết Hợp tác chiến lược.

Trong những năm qua, các giải pháp công nghệ tiêu biểu của Hanel đã được ứng dụng thành công có thể kể đến: Giải pháp chính quyền điện tử, giải pháp quản lý giao thông thông minh trên nền bản đồ số, hệ thống camera giám sát giao thông trên tuyến Pháp Vân - Cầu Giẽ, sàn giao dịch vận tải, giải pháp visa điện tử E-visa, giải pháp bệnh án điện tử, hệ thống trao đổi thông tin y tế tích hợp, các giải pháp quản trị doanh nghiệp...

Bà Bùi Thị Hải Yến cho rằng: “Sự hợp tác giữa Hanel và Anh Phát sẽ đem lại nhiều công trình tiện ích về khoa học và công nghệ xây dựng cuộc sống tốt đẹp hơn cho con người, cũng tạo ra những giá trị to lớn cho sự phát triển bền vững về kinh tế - xã hội, môi trường”.

Còn Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương Mại Anh Phát - CTCP, được thành lập từ năm 2005, là doanh nghiệp có thế mạnh trong các mảng hoạt động đầu tư phát triển hạ tầng, cung cấp các dịch vụ tiện ích cho nhà đầu tư, dự án lớn lớn mà điển hình là hoạt động đầu tư, xây dựng hạ tầng cho dự án lớn, những khu công nghiệp, dự án cấp nước, tổ hợp khách sạn, khu nghỉ dưỡng và căn hộ chuyên gia..., với quy mô lớn, hiện đại và đạt tiêu chuẩn cao.

Ông Nguyễn Thành Phúc - Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho biết: “Công ty CP Hanel là một doanh nghiệp có uy tín trong lĩnh vực thông tin và truyền thông, cũng là doanh nghiệp đầu tiên tại Việt Nam được cấp phép kinh doanh sản phẩm an toàn thông tin mạng”.

Theo ông Nguyễn Thành Phúc, đối với doanh nghiệp trong thời đại bùng nổ về công nghệ, chuyển đổi số mang lại rất nhiều lợi ích khi các bộ phận trong doanh nghiệp được kết nối đồng nhất, giúp giải quyết nhiều vấn đề phát sinh gây tác động tiêu cực đến doanh nghiệp.

Cục trưởng Cục An toàn thông tin, Bộ TT&TT cho rằng, để phát triển kinh tế số tại Việt Nam, cần có một số điểm quan tâm như: Phát triển cơ sở hạ tầng; phát triển giải pháp phần mềm, phần cứng đột phá; triển khai mô hình nghiệp vụ số hóa; khai thác tài nguyên số và đảm bảo an toàn thông tin mạng. Việc Công ty CP Hanel ký kết với Tổng Công ty Đầu tư Xây dựng và Thương mại Anh Phát đã khẳng định bước đi đúng đắn của hai doanh nghiệp trong bước đi chuyển đổi số. Đây cũng là tín hiệu đáng mừng cho thấy nhận thức về nhu cầu an toàn thông tin trong thời kỳ kinh tế số ở nước ta ngày càng được cải thiện.

“Tôi tin tưởng rằng, với năng lực của cả hai bên, mối quan hệ chiến lược sẽ sớm đem lại thành công, góp phần vào tiến trình chuyển đổi số, phát triển kinh tế số của đất nước” - ông Nguyễn Thành Phúc thông tin thêm.