Hàng chục nghìn lượt khách tham quan Khu Di tích lịch sử quốc gia Tân Trào

Theo Báo Nhân Dân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Kỷ niệm 71 năm Cách mạng Tháng Tám và Quốc khánh 2-9, từ đầu tháng 8 đến nay, số lượng khách “về nguồn” tham quan Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào (Sơn Dương, Tuyên Quang) tăng mạnh.

Chỉ tính riêng tháng 8, Khu Di tích đã đón 51 nghìn lượt khách trong và ngoài nước đến tham quan, tăng 11 nghìn lượt người so với tháng 7; trong đó, có những ngày cao điểm có bốn nghìn đến năm nghìn lượt khách tham quan.

Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào có tổng diện tích 2.500 ha, nằm trên địa bàn 10 xã của hai huyện Sơn Dương và Yên Sơn; với 183 di tích, trong đó có 41 di tích được Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cấp Bằng công nhận Di tích lịch sử quốc gia, 51 di tích được cấp bằng di tích lịch sử cấp tỉnh…
Hàng chục nghìn lượt khách tham quan Khu Di tích lịch sử quốc gia Tân Trào - Ảnh 1
Để phát huy giá trị và đưa Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào trở thành “địa chỉ đỏ” để giáo dục truyền thống cách mạng cho thế hệ hôm nay và mai sau, tỉnh Tuyên Quang đang thực hiện quy hoạch tổng thể bảo quản, tu bổ, phục hồi và phát huy giá trị Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào gắn với phát triển du lịch đến năm 2025.

Ban Quản lý Khu du lịch, lịch sử, văn hóa và sinh thái quốc gia Tân Trào thường xuyên chỉnh trang, tu sửa, chống xuống cấp các di tích; chăm sóc, bảo tồn cây đa Tân Trào.

Sưu tầm tài liệu, ảnh tư liệu về khu di tích, đồng thời ký kết quy chế phối hợp bảo vệ, chăm sóc di tích với các xã ATK và các trường học trên địa bàn có nhiều di tích: Tân Trào, Bình Yên, Trung Yên, Minh Thanh, Kim Quan…

Từ đầu năm 2016 đến nay, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào đón 518 nghìn lượt khách đến tham quan. Năm 2016, Khu Di tích lịch sử quốc gia đặc biệt Tân Trào phấn đấu đón 700 nghìn lượt khách đến tham quan (chiếm 50% lượng khác du lịch đến tham quan tỉnh Tuyên Quang).