Hàng chục người chết trong vụ lật phà ở Tanzania

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Các quan chức Chính phủ Tanzania ngày 19/7 cho biết ít nhất 63 người đã chết trong vụ lật phà ở ngoài khơi khu vực Zanzibar của nước này sáng 18/7, một trong những thảm họa tồi tệ nhất trong lịch sử ngành hàng hải Tanzania, khi hy vọng tìm thấy người sống sót rất mong manh.

Trong tuyên bố phát trên truyền hình, Bộ trưởng Cơ sở hạ tầng và Thông tin của khu vực bán tự trị Zanzibar, Hamad Masoud Hamad cho biết lực lượng cứu hộ đã cứu được 146 người, trong đó có 15 khách du lịch đến từ Mỹ, Bỉ, Hà Lan và Đức.

Theo thông tin từ cơ quan chức năng, có 290 người trên chiếc phà gặp nạn MV Skagit, bao gồm 9 thành viên thủy thủ đoàn và 31 trẻ em. Thi thể của các nạn nhân thiệt mạng hiện được đặt trong một lều trại ở Maisara thuộc thị trấn Stone để chờ người thân đến nhận.

Tối ngày 19/7, Tổng thống Tanzania Jakaya Kikwete và phu nhân đã đến Maisara thăm hỏi tình hình và gửi lời chia buồn đến gia đình những người xấu số.

Cơ quan chức năng cho biết sau khi khởi hành từ thủ phủ thương mại Dar-es-Salaam của Tanzania tới Zanzibar, chiếc phà trên đã bị nạn gần bãi san hô Chumbe, từng là căn cứ quân sự, do gặp gió to, sóng lớn.

Hồi tháng 9 năm ngoái, hơn 200 người đã thiệt mạng khi một chiếc phà chở hơn 800 người của nước này bị chìm do quá tải.

Tại công trường xây dựng ở tỉnh Chiết Giang của Trung Quốc, một tòa nhà 3 tầng đang trong quá trình thi công đã đổ sập làm 2 người thiệt mạng và 7 người khác bị thương. Tai nạn xảy ra lúc khoảng 8 giờ ngày 19/7 khi chỉ có một vài công nhân đang đổ xi măng phần mái của tòa nhà.

Còn ở Mumbai, Ấn Độ, vào lúc 21 giờ 30 ngày 19/7 (giờ địa phương) đã xảy ra một vụ tai nạn đường sắt nghiêm trọng khiến ít nhất 25 người bị thương khi tàu chạy tuyến Mumbai-Kasara đâm vào tàu cao tốc Vidarbha Express.