Hãng hàng không ANA tăng cường các chuyến bay tới TP HCM

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Kế hoạch kinh doanh của ANA trái ngược với đối thủ Japan Airlines (JAL) đang cắt giảm đáng kể hoạt động sau khi nộp hồ sơ xin bảo hộ phá sản lên tòa án.

KTĐT - Kế hoạch kinh doanh của ANA trái ngược với đối thủ Japan Airlines (JAL) đang cắt giảm đáng kể hoạt động sau khi nộp hồ sơ xin bảo hộ phá sản lên tòa án.

Hãng hàng không ANA của Nhật Bản sẽ tăng cường các chuyến bay quốc tế nhằm tận dụng cơ hội kinh doanh từ việc mở rộng hai sân bay Narita và Haneda ở thủ đô, coi đó là trụ cột tăng trưởng của hãng trong tài khóa 2010.

Trong kế hoạch này, ANA sẽ tăng chuyến bay giữa Narita và Thành phố Hồ Chí Minh từ 5 chuyến hiện nay lên 7 chuyến/tuần, bắt đầu từ ngày 28/3 tới.

ANA cũng sẽ tăng chuyến bay giữa Narita và hai thành phố Thẩm Dương và Hàng Châu của Trung Quốc, mở thêm 2 đường bay quốc tế mới và tăng số chuyến bay trên 6 đường bay cũ.

Tổng số chuyến bay quốc tế trong tuần của hãng sẽ tăng lên 644, nhiều hơn 40 chuyến so với năm 2009.

Tuy nhiên, ANA cũng dự kiến ngừng hoặc giảm hoạt động trên các đường bay quốc tế không có lợi nhuận, như đường bay giữa sân bay quốc tế Kansai và sân bay Gimpo của Hàn Quốc để giảm chi phí và tăng lợi nhuận.

Kế hoạch kinh doanh của ANA trái ngược với đối thủ
Japan Airlines (JAL) đang cắt giảm đáng kể hoạt động sau khi nộp hồ sơ xin bảo hộ phá sản lên tòa án.

Theo kế hoạch, JAL sẽ cắt giảm một nửa số chi nhánh, 30% số nhân viên và hủy bỏ 31 đường bay trong và ngoài nước không có lợi nhuận.

ANA dự tính sẽ thu lợi từ chủ trương ngày 31/10/2009 của chính phủ là biến Haneda vốn lâu nay bị hạn chế là sân bay nội địa, thành sân bay hoạt động 24/24 giờ cho các chuyến bay ngắn và dài để đón bắt nhu cầu gia tăng ở châu Á.

Đặc biệt, ANA sẽ mở đường bay giữa Haneda với sân bay Songshan ở Đài Bắc và tăng chuyến bay giữa Haneda và sân bay Gimpo ở Seoul.

Ngoài ra, hãng sẽ mở thêm các chuyến bay trên tuyến Haneda-Thượng Hải và Haneda-Bắc Kinh nếu Chính phủ Nhật Bản và Trung Quốc đạt thỏa thuận về vấn đề này.

Kế hoạch kinh doanh của ANA còn cân nhắc thực hiện các chuyến bay vào ban đêm hoặc sáng sớm giữa Haneda và các thành phố của Mỹ và các nước Đông Nam Á.

Hãng cũng có kế hoạch cải thiện dịch vụ các chuyến bay trong nước tại Hokkaido, khu vực phía Bắc và các đảo chính của Nhật Bản.

Tuy nhiên, ANA sẽ cắt giảm 10 đường bay trong nước, xuống còn 103 đường bay và giảm 24 chuyến bay hàng ngày, xuống còn 730 chuyến./.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần