DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng loạt công ty môi giới sang Đài Loan bị tạm dừng hoạt động

20-02-2014 15:06
Kinhtedothi - Theo thông tin từ Cục Quản lý lao động ngoài nước, từ hôm nay (20/2), hàng loạt các công ty xuất khẩu lao động Việt Nam và môi giới Đài Loan sẽ bị tạm dừng hoạt động cung ứng lao động sang Đài Loan trong thời gian từ 20-60 ngày tới do thu phí của người lao động sai quy định.
Theo đó, tiếp tục thực hiện lộ trình chấn chỉnh hoạt động đưa lao động Việt Nam đi làm việc tại Đài Loan, ngày 14/02/2014, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đã ban hành văn bản số 327/LĐTBXH-QLLĐNN về việc tạm dừng có thời hạn cung ứng lao động và xác nhận hồ sơ tiếp nhận lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan của 14 công ty Việt Nam và công ty môi 11 giới Đài Loan do có hành vi vi phạm về thu phí của người lao động cũng như trong việc giữ lương và khấu trừ tiền ăn, ở từ lương của người lao động. Danh sách các công ty, hình thức và thời gian tạm dừng, chấn chỉnh và lý do tạm dừng, chấn chỉnh.

Trước đó, ngày 18/2, Cục Quản lý lao động ngoài nước đã băn hành văn bản số 161/QLLĐNN-ĐL-CM yêu cầu các doanh nghiệp có tên trong danh sách không triển khai việc hợp tác đưa lao động Việt Nam sang làm việc tại Đài Loan và không tư vấn, tạo nguồn, tuyển chọn, đào tạo lao động để đưa sang làm việc tại Đài Loan trong thời gian bị tạm dừng để rà soát, chấn chỉnh và báo cáo Cục để xem xét các biện pháp xử lý tiếp theo.

Tháng 11/2013, Cục Quản lý lao động ngoài nước cũng đã tạm dừng hoạt động của 18 công ty xuất khẩu lao động đi Đài Loan vì thu phí của người lao động sai quy định.
TAG: