Hàng loạt nhà bị tốc mái, cây xanh đổ gãy ở phía Đông TP Hồ Chí Minh

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo báo cáo nhanh của quận Thủ Đức (TP Hồ Chí Minh), trên địa bàn quận có 67 ngôi nhà bị tốc mái và gần 70 dãy phòng trọ bị lốc làm bay mái...

Hàng cây xà cừ trên đường Linh Trung bị gió quật bật gốc.
Sáng 19/11, đại diện UBND Hồ Chí Minh đã khảo sát thiệt hại do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới gây ra trên địa bàn các quận phía Đông TP, đặc biệt là quận Thủ Đức, nơi được xem là bị ảnh hưởng nặng nhất.
Thay mặt UBND TP Hồ Chí Minh, ông Lê Thanh Liêm - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP đã động viên người dân sớm vượt qua khó khăn do áp thấp nhiệt đới gây ra.
Theo báo cáo nhanh của quận Thủ Đức, trên địa bàn quận có 67 ngôi nhà bị tốc mái và gần 70 dãy phòng trọ bị lốc làm bay mái. Rất may, không có thiệt hại về người.
Nhà hàng của gia đình anh Đoàn Quốc Thắng (phường Linh Xuân, quận Thủ Đức) bị sập hoàn toàn. Ảnh VnExpress.
Do ảnh hưởng của áp thấp nhiệt đới, từ 18h ngày 18/11 trên địa bàn các quận Thủ Đức, quận 9 đã có mưa to, gió giật mạnh, hệ thống cây xanh, lưới điện bị gãy đổ la liệt. Một số khu vực bị mất điện kéo dài.
Đến sáng 19/11, có thể thấy được thiệt hại do áp thấp nhiệt đới gây ra, đặc biệt là hệ thống cây xanh và lưới điện. Theo đó, trên tuyến đường Linh Trung, có gần một chục gốc xà cừ, đường kính 30 - 40cm bị gió quật bật gốc. Ngoài ra trên các tuyến phố, hệ thống lưới điện cũng bị kéo sập...

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần