Hàng loạt nhân sự cấp cao rời Twitter

Hà Thanh
Chia sẻ

Kinhtedothi - CEO Twitter Parag Agrawal và Giám đốc tài chính Ned Segal đã rời trụ sở chính và bắt đầu ngừng làm việc từ ngày 28/10 sau khi Elon Musk điều hành.

Nguồn tin từ Wall Street Journal tiết lộ, Agrawal và Segal đã bị Musk sa thải sau khi tỷ phú Mỹ đến văn phòng Twitter hôm 27/10.

Hàng loạt nhân sự cấp cao rời Twitter sau khi Elon Musk lên nắm quyền.
Hàng loạt nhân sự cấp cao rời Twitter sau khi Elon Musk lên nắm quyền.

Còn theo Bloomberg, đội ngũ nhân sự cấp cao rời đi còn có Vijaya Gadde, đứng đầu mảng pháp lý và chính sách, và Sean Edgett, cố vấn chung tại Twitter từ năm 2012. Đại diện Twitter từ chối bình luận.

Parag Agrawal nắm vai trò CEO Twitter từ tháng 11 năm ngoái, khi người đồng sáng lập Jack Dorsey bất ngờ từ chức.

Trước đó, ông đã làm việc tại Twitter gần một thập kỷ. Tuy nhiên, quá trình điều hành của ông nhanh chóng bị gián đoạn bởi sự xuất hiện của Musk. Các tin nhắn bị rò rỉ giữa Musk và Agrawal sau đó cho thấy cả hai có nhiều xung đột.

Agrawal sẽ không ra đi tay trắng. Theo Reuters, các thỏa thuận hợp đồng buộc Twitter phải trả cho CEO này số tiền khoảng 42 triệu USD.

Trước đó, Elon Musk đã đến Twitter, mang theo một chiếc bồn rửa và đăng video lên mạng xã hội. Trên trang cá nhân, ông cũng đổi giới thiệu bản thân thành "ông chủ Twitter".

Tỷ phú Mỹ viết thông điệp trấn an các nhà quảng cáo rằng Twitter sẽ không phát triển thành "một địa ngục miễn phí cho tất cả, nơi có thể nói bất cứ điều gì mà không gây hậu quả".

"Tôi mua lại Twitter vì điều quan trọng đối với tương lai của văn minh nhân loại là chúng ta cần có một nền tảng kỹ thuật số chung, nơi chúng ta có thể tranh luận về nhiều tín ngưỡng một cách lành mạnh mà không cần dùng đến bạo lực", Elon Musk khẳng định trong tin nhắn viết hôm 27/10, theo CNBC.

Trước đó, vào tháng 4, Twitter chấp nhận lời đề nghị của tỉ phú Musk về việc mua lại trang mạng xã hội này. Tuy nhiên, ông Musk sau đó khiến nhiều người hoài nghi về ý định thực hiện thương vụ 44 tỉ USD. Sau đó, ông lại thay đổi quyết định, cho biết vẫn sẽ mua Twitter với giá cũ.

Đọc tiếp