DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng ngàn du khách chọn biển Hà Tĩnh trong dịp nghỉ lễ

01-05-2016 14:58
Kinhtedothi - ​Trong những ngày này, các bãi biển tại tỉnh Hà Tĩnh đã đón hàng ngàn du khách thập phương đến tắm biển và thưởng thức các món ăn đặc sản biển...
Sở dĩ có được điều này theo Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường (TN&MT) Hà Tĩnh Võ Tá Đinh, đơn vị này đã tiến hành lấy mẫu, đánh giá chất lượng nước biển tại 6 bãi tắm, khu du lịch trên địa bàn Hà Tĩnh.

Kết quả phân tích cho thấy, các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 10-MT:2015/BTNMT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển - vùng bãi biển tắm, thể thao dưới nước.
Kết quả phân tích cho thấy, các thông số tại bãi biển Thiên Cầm đều nằm trong giới hạn cho phép
Kết quả phân tích cho thấy, các thông số tại bãi biển Thiên Cầm đều nằm trong giới hạn cho phép
Cụ thể, các điểm được lấy mẫu gồm: Bãi tắm Xuân Hải (xã Thạch Bằng - Lộc Hà), bãi tắm Xuân Thành (Xuân Thành - Nghi Xuân), bãi tắm Thạch Hải (Thạch Hải - Thạch Hà), bãi tắm Thiên Cầm (thị trấn Thiên Cầm - Cẩm Xuyên), bãi tắm Kỳ Ninh (xã Kỳ Ninh, TX Kỳ Anh) và bãi tắm Mũi Đao (xã Kỳ Nam, TX. Kỳ Anh).

Theo quy định tại hướng dẫn 271/QTMT ngày 28/4/2016, Trung tâm Quan trắc - Tổng cục Môi trường yêu cầu phân tích 12 thông số, bao gồm: nhiệt độ, pH, Oxy, hòa tan (DO), độ đục, chất rắn lơ lửng (TSS), Amoni (NH4+-N), Photphat PO43-P), mangan (Mn), Asen (As), sắt (Fe), Xyanua (CN), Coliform).

Kết quả phân tích cho thấy, các thông số đều nằm trong giới hạn cho phép theo QCVN 10-MT:2015/BTNMT: Quy chuẩn kỹ thuật quốc gia về chất lượng nước biển - vùng bãi biển tắm, thể thao dưới nước.

Riêng 2 thông số nhiệt độ và độ đục không quy định trong QCVN 10 - MT:2015/BTNMT, tuy nhiên không thấy dấu hiệu bất thường so với kết quả quan trắc định kỳ năm 2015.

Sở TN&MT đã chỉ đạo Trung tâm Quan trắc và Kỹ thuật môi trường tỉnh tiếp tục lấy mẫu phân tích tại 6 bãi tắm nói trên với tần suất 2 lần/ngày (sáng và chiều) cho đến ngày 6/5/2016. Hàng ngày tổng hợp báo cáo UBND tỉnh và Bộ TN&MT để có khuyến cáo cụ thể với bà con nhân dân.

Trước thông tin này nhiều khách du lịch đã đổ về các bãi biển như Thiên Cầm (Cẩm Xuyên), Xuân Thành (Nghi Xuân) để tắm và ăn hải sản cũng như nghỉ dưỡng.

Đặc biệt, Chiều 30/4, nhiều du khách và người dân đang tắm biển tại bãi biển Thiên Cầm tỏ ra thích thú khi biết ông Võ Tá Đinh - GĐ Sở TN&MT Hà Tĩnh đã cùng người thân cũng đến tắm biển và ăn hải sản ở đây.

Theo BQL các khu du lịch biển ở Hà Tĩnh, trong những ngày nghỉ lễ tiếp theo, lượng khách du lịch trong nước và quốc tế đăng ký phòng nghỉ tại các khu du lịch biển Hà Tĩnh sẽ còn tăng. Điều này, cho thấy biển Hà Tĩnh vẫn luôn hấp dẫn du khách

Còn tại tỉnh Quảng Bình, chiều 30/4, thông tin từ Chi cục bảo vệ môi trường (Sở TN&MT) tỉnh cho biết, kết quả quan trắc đánh giá diễn biến chất lượng mẫu nước ở 4 điểm tại Quảng Bình đều nằm trong giới hạn cho phép. Biết được thông tin này, một số người dân Quảng Bình đã ra bãi biển Nhật Lệ để tắm biển.
TAG: