Hàng ngàn người đổ lên cầu Nhật Tân trong đêm

Chia sẻ

Kinhtedothi - Từng đoàn người ngược, xuôi lên tham quan cầu Nhật Tân ngay trong đêm đầu tiên khánh thành.

Cầu Nhật Tân là cây cầu thứ 7 bắc qua sông Hồng, đây là cây cầu dây văng dài nhất Việt Nam và cũng là 1 trong 3 cầu trên thế giới có 5 nhịp cầu dây văng liên tục. Cầu Nhật Tân buổi tối đẹp lung linh dưới ánh sáng đèn điện. Chính vì thế, hàng ngàn người dân đã lên tham quan ngay đêm đầu đầu tiên sau lễ khánh thành.

 
Từng đoàn người lên tham quan cầu Nhật Tân ngay trong đêm đầu tiên khánh thành
Kinhtedothi - Từng đoàn người ngược, xuôi lên tham quan cầu Nhật Tân ngay trong đêm đầu tiên khánh thành.
Hàng ngàn người đổ lên cầu Nhật Tân trong đêm - Ảnh 1
Dòng người đi xuôi, đi ngược đó là cảnh tượng trong đêm đầu tiên (4/1/2015) trên cây cầu dây văng lớn nhất, hiện đại nhất Việt Nam đi vào hoạt động. Ai cũng muốn ngắm diện mạo của cầu Nhật Tân mới và ghi lại những khoảnh khắc đẹp trên cây cầu. 
Từng đoàn người, xe tập trung trên cầu Nhật Tân chụp ảnh
Nhốn nháo người, xe tập trung trên cầu Nhật Tân chụp ảnh
Nhưng ngay trong đêm đầu tiên, mọi người lên cầu đã thể hiện sự thiếu ý thức trong khi tham gia giao thông. Người đi xe máy dựng đỗ tùy tiện để chụp ảnh. Ô tô đỗ cũng rất nhiều. Theo quy định, cầu Nhật Tân không cho xe thô sơ lưu thông nhưng vẫn có người đạp xe lên xem cầu. 
Cầu cấm xe thô sơ, nhưng nhiều người vẫn cố đạp xe lên cầu
Xe ô tô đỗ trên cầu để chụp ảnh

Hàng ngàn người đổ lên cầu Nhật Tân trong đêm - Ảnh 2

Cầu cấm xe thô sơ, nhưng nhiều người vẫn cố đạp xe lên cầu
Không ít  thanh niên đi xe máy tăng tốc độ, đánh võng trên cầu và hiện tượng không đội mũ khi tham gia giao thông cũng không ít... Một số người đi xe máy ngại đi hết cầu để chuyển hướng quay về nội thành đã quay đầu ngay giữa cầu và đi ngược chiều gây mất trật tự giao thông trên cầu.