Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàng ngàn SV tham gia Xuân tình nguyện

KTĐT - Sáng 27/1, Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2013 đã diễn ra tại Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố Hồ Chí Minh.
Chiến dịch Xuân tình nguyện năm nay do Hội Sinh viên Thành phố tổ chức từ ngày 27/1-9/2 (nhằm ngày 16 đến 29 tháng Chạp), tập trung tại 5 huyện ngoại thành, các xã xây dựng nông thôn mới, các mái ấm, nhà mở, các trường chuyên biệt, các cơ sở xã hội các ký túc xá, khu lưu trú sinh viên, khu lưu trú công nhân và các nhà ga, bến xe, chợ… trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh.

 
 
Gần 11.000 học sinh, sinh viên thuộc 43 trường đại học, cao đẳng và các trường trung học phổ thông của 8 quận, huyện trên địa bàn thành phố sẽ tham gia chương trình “Tết bạn bè,” “Xuân sẻ chia,” “Xuân chiến sĩ” và “Tết trẻ thơ;” cũng như các chương trình hoạt động “Nghìn bánh chưng xanh,” “Quà Tết sinh viên,” hoạt động thăm, chăm sóc, phụ giúp chuẩn bị Tết cho gia đình các gia đình chính sách.

Ông Phạm Kiều Hưng, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh, Chỉ huy trưởng chiến dịch Xuân tình nguyện năm 201 3 cho biết: Năm 2013, chiến dịch Xuân tình nguyện tiếp tục được tổ chức với 4 chương trình trọng điểm.

Các hoạt động đa dạng, phong phú của Chiến dịch là những đóng góp đầy ý nghĩa của học sinh, sinh viên Thành phố với mục tiêu mang Tết đến với mọi gia đình, là sự trân trọng, ghi ơn đến các gia đình chính sách, là hành xử hợp đạo lý dân tộc của những người trẻ biết quan tâm, chia sẻ đến mọi người, nhất là những người khó khăn, bất hạnh hơn mình, là những nét phác họa đầy sinh động của sinh viên thành phố góp vào bức tranh Thành phố Hồ Chí Minh hiện đại-nghĩa tình.

Tổng kinh phí, nguồn lực để thực hiện chiến dịch Xuân tình nguyện 2013 ước tính khoảng gần 1,5 tỷ đồng.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Lực lượng vũ trang tỉnh Lâm Đồng dựng lại ngôi nhà, xây lên niềm vui

Lực lượng vũ trang tỉnh Lâm Đồng dựng lại ngôi nhà, xây lên niềm vui

05 Jan, 07:02 PM

Kinhtedothi – Trong khuôn khổ Chiến dịch Quang Trung, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Lâm Đồng đã huy động lực lượng, triển khai đồng bộ nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ Nhân dân xã Hàm Thuận Bắc khắc phục hậu quả mưa lũ, xây dựng lại nhà ở bị hư hỏng, phấn đấu hoàn thành và bàn giao đúng tiến độ đề ra.

Lịch chi trả lương hưu tháng 2/2026 và quà Tết của Hà Nội

Lịch chi trả lương hưu tháng 2/2026 và quà Tết của Hà Nội

05 Jan, 05:05 PM

Kinhtedothi - Để thực hiện công tác chi quà Tết Nguyên đán Bính Ngọ được kịp thời, an toàn, đầy đủ và đúng quy định cho người hưởng, BHXH TP và Bưu điện chi trả quà Tết của UBND TP Hà Nội cho người hưởng lương hưu, trợ cấp mất sức lao động hàng tháng bằng tiền mặt hoặc qua tài khoản cùng kỳ chi trả lương hưu tháng 2/2026.

Hà Nội thưởng Tết năm 2026 cao nhất 614 triệu đồng/người

Hà Nội thưởng Tết năm 2026 cao nhất 614 triệu đồng/người

05 Jan, 10:38 AM

Kinhtedothi – Ngày 5/1, Sở Nội vụ Hà Nội đã có thông tin báo cáo tổng hợp nhanh dự kiến tiền lương, thưởng Tết và quan hệ lao động trong DN. Theo đó, mức thưởng Tết năm 2026 cao nhất là 614.000.000 đồng/người, tiền lương cao nhất 230.000.000 đồng/người/tháng đều thuộc về khối DN dân doanh.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ