DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng nghìn bài dự thi sáng kiến sử dụng hiệu quả năng lượng

Tin, ảnh: Linh Hà
24-06-2016 20:34
Kinhtedothi - Ngày 24/6, Bộ Công Thương, Hội Nhà báo Việt Nam, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phối hợp tổ chức lễ trao giải “Giải báo chí Tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả lần thứ 9 năm 2015”.
Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi và Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục năng lượng (Bộ Công Thương) Đỗ Đức Quân trao giải cho các tác giả đoạt giải A.
Phát biểu tại lễ trao giải, Phó Tổng cục trưởng, Tổng cục Năng lượng (Bộ Công Thương) Đỗ Đức Quân cho biết, tính đến nay, sau 9 năm phát động, giải đã thu hút hàng nghìn bài dự thi của cán bộ, phóng viên, cộng tác viên các cơ quan báo chí Trung ương và địa phương. “Truyền thông và các phương tiện thông tin đại chúng là một trong những nhân tố quan trọng giúp chương trình mục tiêu quốc gia về sử dụng năng lượng tiết kiệm, hiệu quả đạt được các mục tiêu đề ra. Hy vọng, các nhà báo, các cơ quan thông tấn báo chí luôn đồng hành, tích cực đẩy mạnh, thông tin kịp thời, chính xác biện pháp điển hình thực hiện tiết kiệm năng lượng, sáng kiến sử dụng hiệu quả năng lượng cũng như giải pháp KHCN. Bộ Công Thương sẵn sàng cung cấp thông tin và phối hợp với các nhà báo về lĩnh vực này”, Phó Tổng cục trưởng Đỗ Đức Quân khẳng định.
Giải báo chí Tuyên truyền nâng cao nhận thức về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả lần năm 2015 đã nhận được trên 200 tác phẩm dự thi với sự tham gia đông đảo của các cơ quan báo chí trên khắp mọi miền đất nước. Qua vòng chấm sơ khảo, 45 tác phẩm thuộc 4 loại hình báo chí: Truyền hình (11 tác phẩm), phát thanh (9 tác phẩm), báo điện tử (14 tác phẩm) và báo in (11 tác phẩm) đã được chọn đi tiếp vào vòng chung khảo.

32 tác phẩm, nhóm tác giả đã được chọn để trao giải bao gồm 4 giải A (mỗi giải 15 triệu đồng); 8 giải B (mỗi giải 10 triệu đồng); 12 giải C (mỗi giải 7 triệu đồng) và 8 giải Khuyến khích (mỗi giải 2 triệu đồng).
Phó Chủ tịch thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại lễ trao giải.
Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu tại lễ trao giải.
Đánh giá về chất lượng các tác phẩm tham gia giải năm nay, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi cho biết: “Tuyên truyền về tiết kiệm năng lượng rất khó, tuyên truyền hay sao cho người dân hiểu và làm theo lại càng khó hơn. Các tác phẩm tham dự giải không chỉ đa dạng, viết hay mà còn rất sinh động, dễ hiểu. Từ những sang kiến tiết kiệm điện của anh thợ điện, giải pháp sử dụng điện hiệu quả của người nông dân cho đến những ứng dụng công nghệ của doanh nghiệp làm lợi hàng tỷ đồng. Tất cả cho thấy, sử dụng năng lượng hiệu quả đã được cả cộng đồng xã hội, mọi tầng lớp xã hội quan tâm và áp dụng”.
TAG: