Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàng nghìn người dân Hà Nội thưởng thức hòa nhạc giao hưởng từ London

Kinhtedothi - Tối 5/10, hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 đã diễn ra tại Phố đi bộ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Để tất cả người dân Hà Nội có cơ hội thưởng thức hòa nhạc, sự kiện được phát sóng trực tiếp thông qua màn hình LED 400 inch tại đường Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Trở lại Hà Nội trong chuyến lưu diễn lần thứ ba, Dàn nhạc giao hưởng LSO dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng huyền thoại Sir Simon Rattle đã có màn trình diễn đặc sắc, đón nhận sự cổ vũ nồng nhiệt từ hàng nghìn người dân Thủ đô trong tối nay.

Hàng nghìn người dân Thủ đô thích thú thưởng thức buổi hòa nhạc.

Dàn nhạc đã trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng bản Quốc ca Việt Nam, theo sau đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế.

Khán giả Thủ đô đã được đắm chìm trong thế giới thanh âm sống động, đầy cảm xúc dịu dàng, êm ái của bản Overture Roman Carnival, nét huyền bí mơ hồ xa xăm trong chương Adagietto bản Giao hưởng số 5, giai điệu rộn ràng đến từ nhạc khúc Slavonic Dances Op. 46 No. 7 hay sắc màu tươi vui của The Young Person’s Guide to The Orchestra. 

Các khán giả nhí cũng theo dõi chương trình.

Các tiết mục được biểu diễn ngoài trời bởi 100 nhạc công tài năng cùng những nhạc cụ hiếm trên 200 năm tuổi, với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Sir Simon Rattle đã thực sự là một đêm nhạc giao hưởng đỉnh cao cho người dân Hà Nội. 

Nhiều người dân thích thú ghi lại khoảnh khắc đáng quý trong buổi hòa nhạc.

Sau 3 năm tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm, Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert như lời khẳng định chắc chắn của Vietnam Airlines và TP Hà Nội trong việc nỗ lực kết nối văn hóa Việt Nam với thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu nghệ thuật, TP Hà Nội nghìn năm văn hiến và không gian văn hóa phố đi bộ độc đáo đến với đông đảo bạn bè quốc tế.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

Yến sào Khánh Hòa kỷ niệm 35 năm xây dựng và phát triển: tự hào di sản, vươn tầm quốc tế

08 Nov, 01:10 PM

Kinhtedothi - Từ những ngày đầu với quy mô nhỏ, đến nay Công ty Yến sào Khánh Hòa đã trở thành doanh nghiệp chủ lực của tỉnh, quản lý 33 đảo yến, 173 hang yến và hệ thống 16 đơn vị trực thuộc cùng 11 công ty con. Doanh thu từ mức 23 tỷ đồng năm 1991 đã tăng lên 3.595 tỷ đồng năm 2024, có thời điểm vượt 5.000 tỷ đồng

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

Cuộc thi tìm kiếm "Nữ Đại sứ du lịch làng nghề" Hà Nội

08 Nov, 09:06 AM

Kinhtedothi - Cuộc thi bình chọn “Nữ Đại sứ du lịch làng nghề” nhằm tìm kiếm và tôn vinh những gương mặt nữ tiêu biểu, duyên dáng có kiến thức về văn hoá làng nghề; từ đó góp phần lan toả, phát triển du lịch làng nghề Hà Nội tới du khách trong nước và quốc tế.

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

Phát huy truyền thống đoàn kết, góp phần xây dựng Thủ đô ngày càng giàu đẹp, văn minh

08 Nov, 12:59 AM

Kinhtedothi - Tối 7/11, Tổ dân phố Độc Lập và Đoàn Kết (phường Hà Đông, Hà Nội) tưng bừng tổ chức Ngày hội Đại đoàn kết toàn dân tộc trong không khí phấn khởi, ấm áp tình làng nghĩa xóm. Tham dự và chung vui cùng Nhân dân có Phó Bí thư Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, cùng Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội Phạm Anh Tuấn và lãnh đạo phường.

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

Phường Nghĩa Đô: trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đảng viên

07 Nov, 04:37 PM

Kinhtedothi - Ngày 7/11, Đảng ủy phường Nghĩa Đô đã tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng cho 144 đồng chí đảng viên. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng ghi nhận quá trình rèn luyện, cống hiến, sự kiên trung, tận tụy và tấm gương phấn đấu bền bỉ của các đồng chí trong suốt nhiều thập kỷ qua.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ