Hàng nghìn người dân Hà Nội thưởng thức hòa nhạc giao hưởng từ London

Tin, ảnh: Tú Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Tối 5/10, hòa nhạc ngoài trời Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert 2019 đã diễn ra tại Phố đi bộ, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Để tất cả người dân Hà Nội có cơ hội thưởng thức hòa nhạc, sự kiện được phát sóng trực tiếp thông qua màn hình LED 400 inch tại đường Đinh Tiên Hoàng và Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục.

Trở lại Hà Nội trong chuyến lưu diễn lần thứ ba, Dàn nhạc giao hưởng LSO dưới sự chỉ huy của nhạc trưởng huyền thoại Sir Simon Rattle đã có màn trình diễn đặc sắc, đón nhận sự cổ vũ nồng nhiệt từ hàng nghìn người dân Thủ đô trong tối nay.

Hàng nghìn người dân Thủ đô thích thú thưởng thức buổi hòa nhạc.

Dàn nhạc đã trình diễn 8 tác phẩm, bắt đầu bằng bản Quốc ca Việt Nam, theo sau đó là 7 tác phẩm của các nhà soạn nhạc quốc tế.

Khán giả Thủ đô đã được đắm chìm trong thế giới thanh âm sống động, đầy cảm xúc dịu dàng, êm ái của bản Overture Roman Carnival, nét huyền bí mơ hồ xa xăm trong chương Adagietto bản Giao hưởng số 5, giai điệu rộn ràng đến từ nhạc khúc Slavonic Dances Op. 46 No. 7 hay sắc màu tươi vui của The Young Person’s Guide to The Orchestra. 

Các khán giả nhí cũng theo dõi chương trình.

Các tiết mục được biểu diễn ngoài trời bởi 100 nhạc công tài năng cùng những nhạc cụ hiếm trên 200 năm tuổi, với sự dẫn dắt của nhạc trưởng Sir Simon Rattle đã thực sự là một đêm nhạc giao hưởng đỉnh cao cho người dân Hà Nội. 

Nhiều người dân thích thú ghi lại khoảnh khắc đáng quý trong buổi hòa nhạc.

Sau 3 năm tổ chức tại phố đi bộ Hồ Gươm, Vietnam Airlines Classic - Hanoi Concert như lời khẳng định chắc chắn của Vietnam Airlines và TP Hà Nội trong việc nỗ lực kết nối văn hóa Việt Nam với thế giới, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam cởi mở, yêu nghệ thuật, TP Hà Nội nghìn năm văn hiến và không gian văn hóa phố đi bộ độc đáo đến với đông đảo bạn bè quốc tế.