Hàng nghìn người “đội nắng” đi hiến máu

Nhật Uyên - Thanh Hằng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong 2 ngày 18 - 19/5, tại Hà Nội đã có hàng chục điểm hiến máu trên khắp các quận, huyện. Dù thời tiết những ngày qua "đỉnh điểm” của nắng nóng khiến bất kỳ ai cũng ngại ra đường, nhưng hàng nghìn người dân vẫn “đội nắng” đi hiến máu tình nguyện.

Hàng nghìn người “đội nắng” đi hiến máu - Ảnh 1
Dù nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời trên 40 độ C, nhưng hàng trăm người vẫn đến tham gia hiến máu tại điểm hiện máu UBND phường Thạch Bàn, Long Biên sáng 19/5

Theo lãnh đạo Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư, liên tiếp những năm vừa qua, dù Viện Huyết học Truyền máu T.Ư cùng các địa phương đều rầm rộ tổ chức các chương trình hiến máu tình nguyện thường niên và các dịp cao điểm nhưng tình trạng khan hiếm máu vẫn tái diễn. Hàng chục nghìn người bệnh vẫn phải nằm dài chờ đợi từng đơn vị máu.

Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư chịu trách nhiệm cung cấp máu cho hơn 170 bệnh viện khu vực phía Bắc. Trung bình mỗi ngày Viện vận chuyển khoảng 800 - 900 đơn vị máu cho các bệnh viện. Trong thời gian gần đây, nhờ sự hưởng ứng tích cực của nhiều tầng lớp nhân dân tham gia hiến máu, lượng máu dự trữ nhóm B và AB tại Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư đã đáp ứng đủ nhu cầu điều trị. Hiện tại, căn cứ vào nhu cầu sử dụng của người bệnh, Viện đang tạm ngừng tiếp nhận nhóm máu AB và kêu gọi những người nhóm máu O, A hiến máu vì đang rất cần cho nhu cầu cấp cứu và điều trị.
"Hãy mở rộng trái tim, dang rộng cánh tay, cùng chung sức, chia sẻ với ngành y tế khắc phục tình trạng khan hiếm máu trong dịp hè này" - Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư Bạch Quốc Khánh bày tỏ.
Dưới đây là hình ảnh những người dân "đội nắng" đi hiến máu tình nguyện trong 2 ngày nay:

Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội Nguyễn Sỹ Trường hiến máu tại điểm hiến máu được tổ chức ngay trong cơ quan Hội chữ thập đỏ TP sáng 19/5.

Anh Phạm Chí Công - một lái xe grap không quản nắng nóng, đã bớt thời gian đến tham gia hiến máu tại chương trình ''Nhịp cầu nhân ái'' được tổ chức tại Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư.
Chị Lê Thị Thủy - cán bộ UBND phường Minh Khai, quận Hai Bà Trưng cũng tranh thủ ngày nghỉ đi hiến máu tình nguyện.
Chủ tịch và Phó Chủ tịch UBND phường Hàng Bột, quận Đống Đa tham gia và kêu gọi người dân trên địa bàn đến hiến máu trong sáng 19/5 tại điểm hiến máu ở UBND phường Hàng Bột.
MC Minh Hà - VTV3, Đài truyền hình Việt Nam hiến máu tại Ngày hội ''Ruy băng vàng'' tại Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư.
3 bố con anh Nguyễn Thái Bình không quản ngại nắng nóng, xa xôi, bắt xe từ từ Gia Lâm đến Viện Huyết học - Truyền máu T.Ư để tham gia ngày hội hiến máu ''Ruy băng vàng''.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần