Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hàng quán “bát nháo” trước sân vận động Mỹ Đình

Kinhtedothi - Cứ đêm về, các quán nước “di động” lại “mọc” lên ở các bãi cỏ giữa lòng đường Lê Đức Thọ (đoạn trước sân vận động (SVĐ) Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).
Việc kinh doanh này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn vi phạm hành lang ATGT đường bộ. Đó là một trong những nội dung mà đường dây nóng báo Kinh tế & Đô thị liên tục nhận được trong thời gian vừa qua.

Đường Lê Đức Thọ chạy qua trước SVĐ Mỹ Đình là một trong những con đường rộng và đẹp, ở giữa hai bên đường là những bãi cỏ xanh, rộng, bằng phẳng. Tận dụng diện tích này, cứ đêm xuống, nơi đây lại nhộn nhịp nhiều quán nước “mọc” lên như nấm. Chỉ 1km đường mà có đến khoảng 20 quán ngang nhiên bày bán nước uống, đồ ăn. Ngoài bày bán tự ý, một số chủ quán còn tận dụng lòng đường để làm bãi đỗ xe cho khách, gây cản trở giao thông. Các quán bán nước ở đây hoạt động từ khoảng 18 – 23 giờ.

Theo quan sát, khi có khách, các chủ quán nước nhanh nhẹn lấy chiếu đưa cho khách, chỉ lên khoảng cỏ trống, tùy khách thích trải chỗ nào cũng được. Chỉ cần mất tiền nước, đồ ăn, các vị khách thoải mái được chơi tự do trên bãi cỏ mà không gặp sự cản trở nào. Nhiều người dân ở gần còn mang cả rượu ra đây rồi bày biện ra bãi cỏ để ăn uống. “Trên bãi cỏ đẹp như vậy lại có những vị khách vô tư ăn uống, giẫm đạp lên cỏ đã làm mất mỹ quan đô thị. Chủ quán nước chủ yếu là người dân sống gần SVĐ Mỹ Đình. Không mất tiền thuê địa điểm nhưng lại đông khách, thu nhập khá, từ đó nảy sinh vấn đề tranh giành địa bàn để kinh doanh. Có người còn thuê đầu gấu đến để tranh giành vị trí bán hàng” - một người dân sống quanh khu vực cho biết.

Theo quan sát, càng đông khách thì việc giẫm đạp lên cỏ càng nhiều. Những bãi cỏ xanh vốn được cắt tỉa cẩn thận làm đẹp cho đường phố thì sau mỗi buổi tối lại bị dập nát nhiều hơn. Điều đáng nói, tình trạng lấn chiếm này đã diễn ra từ lâu nhưng không có cơ quan nào giải quyết.

Đề nghị cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lý việc kinh doanh quán nước trên các bãi cỏ trước SVĐ Mỹ Đình, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho đường phố, tránh những TNGT đáng tiếc có thể xảy ra.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

Xã Đông Anh công khai công tác cấp sổ đỏ lần đầu

27 Dec, 08:00 PM

Kinhtedothi – Ngày 27/12, UBND xã Đông Anh (TP Hà Nội) tổ chức Hội nghị trao Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất lần đầu, đợt 2 năm 2025 cho 52 hộ gia đình đủ điều kiện. Đây là một trong những nhiệm vụ trọng tâm được xã đặc biệt quan tâm, nhằm đẩy mạnh cải cách hành chính, xây dựng chính quyền phục vụ, công khai, minh bạch trong quản lý đất đai. Qua đó tạo chuyển biến tích cực, nâng cao niềm tin của người dân và hiệu lực quản lý Nhà nước về đất đai ở cơ sở.

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

Mua tài sản đấu giá hơn 2 năm vẫn chưa được bàn giao

26 Dec, 07:26 PM

Kinhtedothi - Dù đã hoàn thành mọi nghĩa vụ tài chính và ký hợp đồng mua bán tài sản đấu giá từ cuối năm 2023, nhưng đến nay người trúng đấu giá vẫn chưa được bàn giao quyền sử dụng đất và tài sản gắn liền với đất.

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

Dự án nhà ở xã hội CT3 Kim Chung: Chủ đầu tư khẳng định không “làm khó” người mua nhà

18 Dec, 04:29 PM

Kinhtedothi - Một số người dân cho rằng việc phải chứng minh thu nhập hay phải nộp hồ sơ trực tiếp… khi mua nhà ở xã hội tại dự án CT3 Kim Chung đang làm khó người mua nhà. Tuy nhiên, chủ đầu tư khẳng định những quy định này nhằm đảm bảo sự minh bạch, chặt chẽ, bảo vệ quyền lợi người mua nhà.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ