Hàng quán “bát nháo” trước sân vận động Mỹ Đình

Chia sẻ

Kinhtedothi - Cứ đêm về, các quán nước “di động” lại “mọc” lên ở các bãi cỏ giữa lòng đường Lê Đức Thọ (đoạn trước sân vận động (SVĐ) Mỹ Đình, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội).

Việc kinh doanh này không chỉ làm mất mỹ quan đô thị mà còn vi phạm hành lang ATGT đường bộ. Đó là một trong những nội dung mà đường dây nóng báo Kinh tế & Đô thị liên tục nhận được trong thời gian vừa qua.

Đường Lê Đức Thọ chạy qua trước SVĐ Mỹ Đình là một trong những con đường rộng và đẹp, ở giữa hai bên đường là những bãi cỏ xanh, rộng, bằng phẳng. Tận dụng diện tích này, cứ đêm xuống, nơi đây lại nhộn nhịp nhiều quán nước “mọc” lên như nấm. Chỉ 1km đường mà có đến khoảng 20 quán ngang nhiên bày bán nước uống, đồ ăn. Ngoài bày bán tự ý, một số chủ quán còn tận dụng lòng đường để làm bãi đỗ xe cho khách, gây cản trở giao thông. Các quán bán nước ở đây hoạt động từ khoảng 18 – 23 giờ.

Theo quan sát, khi có khách, các chủ quán nước nhanh nhẹn lấy chiếu đưa cho khách, chỉ lên khoảng cỏ trống, tùy khách thích trải chỗ nào cũng được. Chỉ cần mất tiền nước, đồ ăn, các vị khách thoải mái được chơi tự do trên bãi cỏ mà không gặp sự cản trở nào. Nhiều người dân ở gần còn mang cả rượu ra đây rồi bày biện ra bãi cỏ để ăn uống. “Trên bãi cỏ đẹp như vậy lại có những vị khách vô tư ăn uống, giẫm đạp lên cỏ đã làm mất mỹ quan đô thị. Chủ quán nước chủ yếu là người dân sống gần SVĐ Mỹ Đình. Không mất tiền thuê địa điểm nhưng lại đông khách, thu nhập khá, từ đó nảy sinh vấn đề tranh giành địa bàn để kinh doanh. Có người còn thuê đầu gấu đến để tranh giành vị trí bán hàng” - một người dân sống quanh khu vực cho biết.

Theo quan sát, càng đông khách thì việc giẫm đạp lên cỏ càng nhiều. Những bãi cỏ xanh vốn được cắt tỉa cẩn thận làm đẹp cho đường phố thì sau mỗi buổi tối lại bị dập nát nhiều hơn. Điều đáng nói, tình trạng lấn chiếm này đã diễn ra từ lâu nhưng không có cơ quan nào giải quyết.

Đề nghị cơ quan chức năng cần mạnh tay xử lý việc kinh doanh quán nước trên các bãi cỏ trước SVĐ Mỹ Đình, tạo cảnh quan xanh, sạch, đẹp cho đường phố, tránh những TNGT đáng tiếc có thể xảy ra.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần