Hàng trăm điểm sạt lở núi ở vùng cao Quảng Ngãi

Hà Phương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Bão chồng bão, lũ chồng lũ từ cuối tháng 10 đến nay đã làm xuất hiện hàng trăm điểm sạt lở núi ở các huyện vùng cao Sơn Tây, Minh Long, Trà Bồng (tỉnh Quảng Ngãi) với khối lượng đất đá lớn tràn lấp mặt đường, gây chia cắt giao thông nghiêm trọng.

Theo thống kê của ngành chức năng, trên các tuyến Quốc lộ 24, 24B, 24C có nhiều vị trí sạt lở taluy dương, với khối lượng đất đá ước tính hơn 500m3. Cùng với đó, tại một số tuyến Tỉnh lộ như ĐT.622B, ĐT.623, ĐT.624, ĐT.624C, ĐT.626 và ĐT 628 cũng xảy ra tình trạng sạt lở tương tự với khối lượng đất đá hơn 65.000m3.
 Sạt lở chia cắt giao thông ở huyện Ba Tơ.
Trước tình hình đó, Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Quảng Ngãi khẩn trương triển khai công tác khắc phục, đảm bảo giao thông bước một để người dân giao thương, đi lại thuận tiện.
Ông Lê Nhân - Phó Giám đốc Sở GTVT tỉnh Quảng Ngãi cho biết: Sở đã chỉ đạo các đơn vị có liên quan huy động tối đa phương tiện, lực lượng có mặt tại hiện trường để phân luồng, dọn sạch đất đá sạt lở nhằm thông tuyến trong thời gian sớm nhất. Bên cạnh đó, phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức cảnh giới, hướng dẫn người dân qua lại tại các đoạn tuyến có nguy cơ sạt lở để đảm bảo an toàn về người và tài sản.
 Các đơn vị đang khẩn trương khắc phục các vị trí bị sạt lở.
Cũng theo Phó Giám đốc Sở GTVT, đến thời điểm hiện tại, tất cả các tuyến bị sạt lở taluy dương trên địa bàn tỉnh đã được thông xe. Chỉ riêng tại vị trí km 48+170 thuộc tuyến ĐT.628 mới xảy ra sạt lở, công tác khắc phục vẫn đang được triển khai rốt ráo.