Hàng trăm nghìn xe của Chrysler lỗi kỹ thuật

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hãng chế tạo ôtô Chrysler Group LLC của Mỹ, thành viên của tập đoàn Fiat SpA của Italy, thông báo tiếp tục báo lỗi hàng trăm nghìn xe ôtô có lỗi kỹ thuật, gây nguy hiểm cho người sử dụng.

Phóng viên tại Washington dẫn thông báo của Chrysler Group từ trụ sở ở thành phố Auburn Hills, bang Michigan cho biết tổng số xe báo lỗi lần này khoảng 350.000 chiếc, gồm các dòng xe Dodge Charger, Magnum, Chrysler 300, Jeep Grand Cherokee và Commander chế tạo từ năm 2008.
Một đại lý bán xe của Chrysler tại Chicago, Illinois. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Một đại lý bán xe của Chrysler tại Chicago, Illinois. (Nguồn: AFP/TTXVN)
Lý do báo lỗi do bộ phận khóa khởi động không ổn định vị trí, dễ dẫn tới tình trạng làm hỏng động cơ, làm rối chức năng túi khí an toàn phía trước hoặc cần gạt nước.

Trước đó, ngày 22/9, Chrysler Group cũng đã phát thông báo bắt đầu báo lỗi 230.7630 chiếc xe các loại trên toàn cầu để lắp thêm một bộ phận và chỉnh sửa hệ thống bơm nhiên liệu bị lỗi, có nguy cơ làm cho xe đột ngột dừng lại hoặc không khởi động được.

Hai dòng xe thuộc diện báo lỗi là Jeep Grand Cherokee và Dodge Durango SUV đời 2011. Trong số các xe thuộc diện báo lỗi có 188.726 chiếc đang lưu hành tại Mỹ, 15.898 chiếc ở Canada, 7.126 chiếc ở Mexico và 19.013 chiếc ở khu vực Bắc Mỹ.