DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hàng trăm người nỗ lực cứu cá heo dạt vào bờ biển Quy Nhơn

Theo TTXVN/VIETNAM+
26-06-2016 15:40
Sáng 26/6, một con cá heo đã trôi dạt vào bãi biển Quy Nhơn (Bình Định). Hàng trăm người dân đã tập trung tại khu vực mũi Tấn, đường Xuân Diệu để nỗ lực cứu hộ cho cá heo.
Một con cá heo được đặt tại Lăng Ông Nam Hải. (Ảnh minh họa: Thế Lập/TTXVN)
Một con cá heo được đặt tại Lăng Ông Nam Hải. Ảnh minh họa
Ngay từ sáng sớm 26/6, người dân đi tắm biển đã thấy một con cá heo bơi quanh khu vực rất gần bờ biển. Sau khi bơi nhiều vòng, cá heo có dấu hiệu đuối sức, dạt sâu vào trong bờ.

Thấy cá còn quẫy được, nhiều người dân địa phương đã cùng nhau phối hợp đẩy cá ra lại biển khơi. Tuy nhiên, chỉ chừng 10 phút sau, con cá trên lại bị dạt vào và mắc cạn trên bờ, chết dần. 

Lần này, đông đảo bà con chạy xuống kéo con cá lên bờ. Con cá heo này nặng hơn 100kg, dài khoảng 3m, có vết thương dưới bụng.

Theo tín ngưỡng của người dân vùng biển, cá heo hay cá voi dạt bờ là điềm lành. Mỗi khi cá heo hay cá voi chọn vùng biển nào để làm nơi yên nghỉ thì người dân vùng đó sẽ tổ chức lễ tang, cúng rước tôn nghiêm, như vậy năm đó ngư dân địa phương sẽ nhận được nhiều lộc biển. 

Thông thường, những con cá heo, cá voi dạt vào biển Quy Nhơn sẽ được người dân làm lễ cúng, rồi được chôn cất ở một khu đất riêng tại Lăng Ông Nam Hải.

Vào tháng 5/2015 cũng có một con cá heo đực bị chết, trôi dạt vào khu vực biển Quy Nhơn.
TAG: