Hàng trăm thùng mỹ phẩm Trung Quốc đội lốt Italy

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Sản phẩm có gốc từ Trung Quốc nhưng được in nhãn mác Việt. Khi về đến kho của công ty nhập khẩu lại được cạo, tẩy nhãn và mã vạch để "biến hóa" thành sản phẩm của Italy.

Ngày 4/5, tổ công tác đội Quản lý thị trường số 15 – Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội kiểm tra hành chính kho của Công ty Thành An tại số 29 phố Giáp Bát, Hoàng Mai. Tại đây, lực lượng chức năng xác định có hàng trăm thùng car-ton đựng 2 loại sản phẩm là mỹ phẩm (dầu gội và dầu xả) nhãn hiệu Luxuy và băng vệ sinh nhãn hiệu “Magic”. Người đứng ra nhận trách nhiệm về số hàng trên là bà Lê Thị Thu Huyền – Giám đốc Công ty Thành An.

Theo ông Nguyễn Đình Quang – Đội phó đội 15, việc kiểm tra hành chính kho hàng Công ty Thành An bắt nguồn từ thông tin cho biết đó là mỹ phẩm Luxuy có “gốc” từ Trung Quốc, nhưng được in nhãn mác là hàng Việt Nam. Khi về đến kho hàng của Công ty Thành An, những sản phẩm này được cạo, tẩy nhãn mác, mã vạch hàng Việt Nam. Thay thế vào đó là mã vạch và những dấu hiệu thể hiện là sản phẩm của Italy.

Trong bản tường trình, đại diện Công ty Thành An cho rằng sản phẩm mỹ phẩm Luxuy có chất lượng “rất ok”, nhưng vì tâm lý người Việt thích dùng hàng Châu Âu nên doanh nghiệp phải chiều người tiêu dùng.

Ngoài vi phạm nhãn mác nêu trên, cơ quan chức năng bước đầu xác định các sản phẩm băng vệ sinh nhãn hiệu “Magic” cũng không thể hiện rõ nguồn gốc xuất xứ. “Qua quan sát mã vạch trên sản phẩm, chúng tôi nhận định sản phẩm này được sản xuất tại Hồng Kông. Nhưng khi đưa về Việt Nam mà không ghi rõ nhãn mác phụ, đơn vị nhập khẩu đã vi phạm”, đại diện đội 15 cho biết.

 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần