Hàng triệu USD trực chờ đổ vào dự án khởi nghiệp Blockchain

Phương Nga
Chia sẻ

Kinhtdothi - Hiện tại đã có khoảng 30 quỹ đầu tư trong và ngoài nước trở thành đối tác chiến lược của Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, với dự định rót 3 - 5 triệu USD trong năm nay cho các startup.

Đây là thông tin được đưa ra tại lễ ra mắt Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ, do Tạp chí điện tử Doanh nhân Trẻ và Quỹ đầu tư OneBit công bố ngày 26/6.

Trong đó, nguồn vốn huy động của startup sẽ được đưa vào quỹ và có công ty kiểm toán độc lập, theo dõi chặt chẽ lộ trình giải ngân để đảm bảo sự minh bạch cho quỹ. Ngoài ra, các startup sẽ được đội ngũ chuyên gia, cố vấn hỗ trợ tối đa để giảm thiểu rủi ro có thể xảy ra. Ngoài ra cũng có khoảng hơn 300 dự án đã đăng ký tham gia Vườn ươm trong những ngày qua, tuy nhiên chỉ 5 dự án xuất sắc nhất sẽ được lựa chọn trong quý đầu tiên này.

Thị trường Blockchain hút nhà đầu tư
Thị trường Blockchain hút nhà đầu tư

Giám đốc Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ Ngô Hoàng Đông cho biết, trong những năm gần đây, tổng giá trị các khoản đầu tư vào dự án khởi nghiệp Blockchain tăng mạnh, đặc biệt sau thành công trên thị trường Game-Fi của Axie Infinity. Tuy nhiên hiện nay thị trường Blockchain Việt Nam xuất hiện nhiều thông tin tiêu cực, gây ấn tượng xấu đối với công chúng như lừa đảo, sập sàn giao dịch, các trò chơi cờ bạc núp bóng crypto… gây thiệt hại lên tới hàng nghìn tỷ đồng.

Vì vậy, việc tạo lập Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ sẽ thúc đẩy sự phát triển tích cực, bền vững, góp phần ngăn chặn những biểu hiện tiêu cực. Đồng thời tập trung tìm kiếm và đầu tư vào những startup công nghệ, Blokchain, định hướng cho nhà đầu tư Việt Nam về kinh nghiệm, kiến thức công nghệ Blockchain nói chung và thị trường Crypto currncy nói riêng.

Cũng theo ông Ngô Hoàng Đông, Vườn ươm hướng tới hỗ trợ các DN vừa và nhỏ, tập trung vào 5 yếu tố: Nhân lực, hoạt động kinh doanh, marketing, tài chính, sản phẩm.

Chủ tịch Hội đồng cố vấn Vườn ươm Khởi nghiệp Doanh nhân trẻ nhấn mạnh, đối với các doanh nhân trẻ khởi nghiệp, việc giam gia vườn ươm công nghệ số, giúp cho việc lập nghiệp đi thẳng vào công nghệ mới để sản xuất kinh doanh đạt hiệu quả nhanh chóng. Đối với các DN sản xuất theo công nghệ truyền thống có thể khởi nghiệp bằng cách chuyển đổi số.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần