DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Hãng xe thể thao hạng sang Maserati chính thức có mặt tại Việt Nam

04-12-2015 16:53
Kinhtedothi - Thị trường ôtô Việt Nam vừa đón nhận thêm một thương hiệu xe thể thao hạng sang của Italy- hãng xe Maserati chính thức đặt đại lí đầu tiên tại Tp Hồ Chí Minh với các dòng Maserati Ghibli, Maserati GranTurismo, Maserati GranCabrio và Maserati Quattroporte.
Đây là điều khá ngạc nhiên khi chỉ với sức tiêu thụ trung bình khoảng 120.000 xe/năm, thị trường Việt Nam hiện có khá đầy đủ các thương hiệu xe sang và siêu sang góp mặt; từ các mẫu Bentley, Lamborghini, Rolls-Royce cho đến Porsche, Land Rover, Jaguar hay các mẫu Audi, BMW, Mercedes-Benz. Hiện tại, thị trường Việt Nam chỉ còn chờ sự xuất hiện của Ferrari, Bugatti hay các mẫu siêu xe chạy điện (như Tesla…) nữa là trở thành một trong nước trong khu vực có đầy đủ các dòng xe khác nhau của nền công nghiệp ôtô thế giới.
Mẫu Maserati Quattroporte
Mẫu Maserati Quattroporte
Hiện tại, nhà phân phối chính thức của Maserati không công bố chính thức giá bán các dòng xe của mình tại Việt Nam mà chỉ cho biết các mẫu xe này sẽ có giá bán khởi điểm từ 4 - 8 tỉ đồng. Rõ ràng, đây là động thái thăm dò thị trường của nhà phân phối khi mà những quyết định của các nhà quản lí về các mức thuế TTĐB (và cả cách tính), nhưng rõ ràng việc các mẫu Maserati nhập khẩu vào thời điểm này sẽ có mức thuế TTĐB thấp hơn so với thời điểm nhập khẩu từ 1/1/2016.

Trong khi đó mẫu xe ít tiền nhất trong danh mục sản phẩm của Maserati tại Việt Nam là Quattroporte, tại thị trường Mỹ có giá bản khởi điểm 106.000 USD (với động cơ V6 3.0L hộp số tự động 8 cấp, dẫn động cầu sau công suất 404 mã lực và momen xoắn cực đại 550 Nm)

Tại Việt Nam, những mẫu xe của Maserati sẽ cạnh tranh trực tiếp với các mẫu xe thể thao hạng sang của Porsche, tuy nhiên so với thương hiệu của Đức này, những mẫu Maserati gặp khó khăn hơn do hình ảnh thương hiệu này ít được người tiêu dùng Việt Nam biết đến.
TAG: