“Hạnh phúc giản đơn” sẻ chia cùng thí sinh

Chia sẻ

Kinhtedothi - Hôm nay (1/7), kỳ thi THPT quốc gia 2015 được tổ chức ngày đầu tiên. Cùng với lực lượn...

Kinhtedothi - Hôm nay (1/7), kỳ thi THPT quốc gia 2015 được tổ chức ngày đầu tiên. Cùng với lực lượng công an, sinh viên tình nguyện làm nhiệm vụ cho kỳ thi THPT Quốc gia, còn có những tổ chức thiện nguyện, giúp đỡ những thí sinh có hoàn cảnh khó khăn trong kỳ thi này.

Ghi nhận tại cổng trường Đại học Thủy Lợi (Hà Nội), từ hơn 8h sáng đã xuất hiện những bóng áo vàng với dòng chữ “Hạnh phúc giản đơn”. Đây là câu lạc bộ thiện nguyện "Hạnh phúc giản đơn" do một số người vừa đi làm, vừa đi học tổ chức thành lập.
Các thành viên trong CLB chuẩn bị các suất ăn.
Các thành viên trong CLB Hạnh phúc giản đơn chuẩn bị các suất ăn.
“Với mục đích giúp đỡ những người nghèo khó, những sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội nên một số anh chị đã thành lập câu lạc bộ để kêu gọi sự ủng hộ của những nhà hảo tâm đối với những cá nhân gặp khó khăn trong cuộc sống. Chúng em là sinh viên cũng muốn đóng góp công sức nhỏ bé chung tay cùng mọi người giúp đỡ họ”- đó là chia sẻ của em Nguyễn Chí Thanh, sinh viên năm thứ 3 Đại học Kinh tế Quốc Dân, đội trưởng đội thiện nguyện tiếp sức mùa thi “Hạnh phúc giản đơn” với phóng viên.

Theo em Thanh, hôm nay Câu lạc bộ thiện nguyện Hạnh phúc giản đơn đem đến cổng trường Đại học Thủy lợi (Hà Nội) 2.000 suất cơm và 2.000 suất cơm cùng với nước uống tại cụm thi TP Vinh (Nghệ An), với mỗi suất từ 25.000 đến 30.000 đồng. Câu lạc bộ sẽ tổ chức phát cơm và nước đến hết ngày thi 4/7.
Những suất cơm được phát đến các phụ huynh và em thí sinh buổi trưa ngày 1/7.
Những suất cơm được phát đến các phụ huynh và em thí sinh buổi trưa ngày 1/7.
Đây là năm thứ 3 câu lạc bộ làm thiện nguyện tiếp sức mùa thi. Ngoài làm thiện nguyện tiếp sức mùa thi, hàng tuần câu lạc bộ còn phát cơm cho người nghèo tại bệnh viện phổi T.Ư với 150 suất ăn. Đồng thời hàng ngày giúp đỡ 5 bệnh nhân ung thư ở Viện Huyết học. 

Với những tấm lòng sẻ chia khó khăn cùng cộng đồng, câu lạc bộ phần nào làm vơi đi những khó khăn trong cuộc sống của một số người có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần