70 năm giải phóng Thủ đô

Hanobaco vun đắp giá trị Thăng Long - Hà Nội

Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Là một trong những DN hàng đầu về sản xuất bánh mứt kẹo của Việt Nam, Công ty CP Bánh Mứt Kẹo Hà Nội (Hanobaco) luôn đề cao khả năng sáng tạo của người thợ để làm nên các sản phẩm cao cấp trên cơ sở khai thác thế mạnh ẩm thực Việt truyền thống.

Đặc biệt, những năm qua, nhằm góp phần gìn giữ, vinh danh hương vị đất Hà thành, vốn nổi tiếng tinh tế và tao nhã, Hanobaco đã không ngừng đổi mới để khẳng định vị trí, thương hiệu trên thị trường.

Giá trị xưa

Hanobaco có truyền thống lâu đời trong lĩnh vực sản xuất bánh kẹo của Thủ đô Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung. Hanobaco được hình thành từ những năm 50 của thế kỷ trước trên cơ sở tập hợp các nhà sản xuất bánh kẹo tư nhân nổi tiếng lúc bấy giờ về một cơ sở sản xuất bánh kẹo duy nhất của Hà Nội theo chủ trương của Nhà nước về cải tạo công thương nghiệp tư bản, tư doanh ở miền Bắc.

Thời kỳ bao cấp, sản phẩm của Hanobaco (khi đó là Xí nghiệp) được phân phối theo tiêu chuẩn tem, phiếu và hệ thống bách hóa bán lẻ của Nhà nước. Vì vậy, mỗi chiếc bánh, hộp mứt, gói kẹo của Hanobaco đối với người dân lúc bấy giờ thật hiếm, quý.
Sản phẩm bánh kẹo của Hanobaco.
Sản phẩm bánh kẹo của Hanobaco.
Hương vị đặc trưng của mỗi loại sản phẩm truyền thống do Hanobaco làm ra được coi là bí quyết lưu truyền qua nhiều thế hệ nghệ nhân tài hoa gắn bó với Hanobaco. Chính bí quyết ấy đã góp phần quan trọng trong việc tạo dựng thương hiệu trong lòng người tiêu dùng Thủ đô nói riêng, cả nước nói chung trước đây và trở thành yếu tố tiên quyết nâng cao sức cạnh tranh của sản phẩm trên thị trường hiện tại.

Chia sẻ về sản phẩm bánh mứt kẹo của Hanobaco, ông Văn Minh (76 tuổi, ở Thành Công, Ba Đình) cho biết: “Bây giờ xã hội phát triển, tôi vẫn thường chọn mua các sản phẩm của Hanobaco bởi chất lượng, mẫu mã và giá thành phù hợp với thu nhập gia đình”.

Giờ đây, trong xu thế cạnh tranh khốc liệt của thị trường, Hanobaco vẫn đang từng bước khẳng định được thương hiệu của mình so với các sản phẩm bánh kẹo của các hãng khác.

Khẳng định thương hiệu

Với bề dày lịch sử, hiện, các sản phẩm của Hanobaco càng được người tiêu dùng trong và ngoài nước tin chọn bởi mẫu mã cũng như chất lượng phù hợp với thị hiếu. 6 năm sau ngày cổ phần hóa, dù trải qua nhiều thăng trầm nhưng những thành tựu mà Hanobaco đạt được thật đáng trân trọng khi doanh thu không ngừng tăng theo từng năm.

Trong đó, Hanobaco vẫn vững vàng với tỷ lệ tăng trưởng 15%/năm. Một số sản phẩm bánh Trung thu cao cấp được ra đời sau khi Công ty được cổ phần hóa như: Vọng Nguyệt, Minh Nguyệt Quang, Dạ thu Thưởng nguyệt được đầu tư cẩn thận về hình thức, kiểu dáng lẫn chất lượng hay sự xuất hiện của hộp mứt Tết đặc biệt “Thăng Long ngàn năm” là điểm nhấn gây ấn tượng tốt đẹp, chào mừng Đại lễ kỷ niệm 1000 năm Thăng Long - Hà Nội vào năm 2010. Với nỗ lực chuyển tải thông điệp “Nồng ấm ân tình, tôn vinh truyền thống” đến người tiêu dùng, Hanobaco thể hiện rõ định hướng tiếp nối và vun đắp những giá trị văn hóa ẩm thực Hà Nội.

Ngoài việc chú trọng đến sản xuất, kinh doanh, Hanobaco luôn quan tâm đến ATTP bằng việc áp dụng các biện pháp kiểm soát chặt chẽ để đảm bảo chất lượng sản phẩm.  Bên cạnh đó, Hanobaco luôn thực hiện tốt các quy định của hệ thống quản lý chất lượng quốc tế ISO 9001:2008, qua các kỳ thanh kiểm tra về việc thực hiện VSATTP của Hanobaco luôn được đánh giá rất cao. Hanobaco mong muốn sản phẩm của mình đến với khắp các vùng miền của Tổ quốc, với kiều bào ở nước ngoài và với bạn bè năm châu.

Với việc không ngừng cải tiến, đổi mới quy trình sản xuất và đều đặn cho ra đời các sản phẩm mới được thị trường hưởng ứng tích cực, Hanobaco liên tiếp nhận được các bằng khen, danh hiệu uy tín của ngành, TP và T.Ư như: Hàng Việt Nam chất lượng cao do người tiêu dùng bình chọn, Top 500 Thương hiệu nổi tiếng, Giải thưởng Rồng vàng…