Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Hậu Brexit, Anh đối mặt với bất ổn kinh tế

Kinhtedothi – Nền kinh tế Anh sẽ đối mặt với những bất ổn khi chính phủ bắt đầu tiến trình rời Liên minh châu Âu (EU) hay còn gọi là Brexit.
 Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond.

Đối với phát biểu khẳng định về việc bắt đầu kích hoạt Điều 50 của Hiệp ước Lisbon của Thủ tướng Theresa May mới đây, Bộ trưởng Tài chính Anh Philip Hammond tuyên bố ủng hộ quyết định trên. Đồng thời, cho rằng chính phủ Anh cần thực hiện việc này “càng sớm càng tốt”.

Tuy nhiên, Bộ trưởng Tài chính Anh cũng đưa ra cảnh cáo, nền kinh tế Anh chắc chắn sẽ phải đối mặt với những bất ổn trong quá trình đàm phán Brexit, thậm chí, có thể phải mất một vài năm. Bởi, giới DN lo lắng về tình trạng trong mối quan hệ hợp tác song phương giữa Anh và EU. “Trong thời gian đó, chính phủ Anh cần có những giải pháp cụ thể nhằm hỗ trợ nền kinh tế”, ông Hammond nói.

Trước đó, phát biểu trong đại hội thường niên của đảng Bảo thủ diễn ra tại TP Birmingham, Thủ tướng Anh Theresa May xác nhận chính phủ của bà sẽ kích hoạt các cuộc thương lượng về Brexit vào cuối tháng 3/2017. Tuyên bố trên chính thức chấm dứt những tranh cãi giữa Anh với EU về thời điểm nước này nên rời khỏi liên minh kinh tế, chính trị lớn nhất châu Âu. Sau 43 năm gắn bó, cơn địa chấn Brexit ngay lập tức gây ra những ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế, chính trị và quân sự cho Anh, EU cũng như toàn thế giới.

Tuy vậy, việc kích hoạt điều 50 Hiệp ước Lisbon không đồng nghĩa việc Anh tách khỏi EU ngay lập tức. Quá trình này sẽ bao gồm nhiều cuộc đàm phán và có thể kéo dài tới 2 năm. Điều này cũng đồng nghĩa với việc, nước Anh sẽ không còn là thành viên của EU kể từ đầu năm 2019.

Dòng sự kiện:
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

Tạo không gian phát triển mới, kết nối vùng mạnh mẽ

05 Dec, 05:53 PM

Kinhtedothi - Ngày 5/12, Chủ tịch UBND tỉnh Phú Thọ Trần Duy Đông đã chủ trì hội nghị nghe Sở Xây dựng báo cáo phương án quy hoạch phát triển giao thông vận tải trên địa bàn tỉnh. Cùng dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Quách Tất Liêm và lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

Thành ủy Hà Nội giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách tại phường Phương Liệt

05 Dec, 05:33 PM

Kinhtedothi - Chiều 5/12, Đoàn giám sát số 06 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Chủ nhiệm Ủy ban Kiểm tra Thành ủy Đỗ Anh Tuấn làm Trưởng đoàn đã tiến hành giám sát Ban Thường vụ Đảng ủy phường Phương Liệt, nhằm rà soát kết quả vận hành mô hình chính quyền địa phương 2 cấp và kiểm tra việc thực hiện các chuyên đề trọng tâm cuối năm 2025.

Đoàn giám sát số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với xã Phượng Dực

Đoàn giám sát số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy làm việc với xã Phượng Dực

05 Dec, 02:36 PM

Kinhtedothi - Sáng 5/12, Đoàn giám sát số 19 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Vũ Thu Hà làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy xã Phượng Dực về công tác lãnh đạo, chỉ đạo và tổ chức thực hiện các nhiệm vụ cấp bách những tháng cuối năm 2025.

Giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách ở phường Sơn Tây

Giám sát công tác thực hiện chuyên đề trọng tâm, cấp bách ở phường Sơn Tây

05 Dec, 01:13 PM

Kinhtedothi - Sáng nay (5/12), Đoàn Giám sát số 10 của Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội do Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Trần Thế Cương làm Trưởng đoàn, đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy phường Sơn Tây để giám sát công tác lãnh đạo, chỉ đạo, tổ chức thực hiện một số chuyên đề trọng tâm, cấp bách gắn với công tác kiểm điểm cuối năm 2025.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ