Hậu Giang thanh tra mua sắm thuốc, trang thiết bị y tế

Giang Lam
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Nguồn tin của PV cho hay, ngày 17/1, UBND tỉnh Hậu Giang công bố quyết định thanh tra việc thực hiện công tác đấu thầu mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế đối với Sở Y tế Hậu Giang và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang đã ký ban hành quyết định thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác đấu thầu mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế đối với Sở Y tế và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Theo quyết định, đối tượng thanh tra là Sở Y tế tỉnh Hậu Giang và các đơn vị, tổ chức có liên quan. Thời kỳ thanh tra là từ thời điểm triển khai thực hiện các thủ tục từ khâu có chủ trương mua sắm đến thời điểm 31/12/2021.

Trường hợp cần thiết, đoàn thanh tra sẽ kiểm tra, xác minh, làm rõ các nội dung có liên quan trước và sau thời điểm trên để mang tính liên tục, kế thừa.

Thời hạn thanh tra là 45 ngày, kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra (không kể ngày lễ, ngày nghỉ theo quy định).

Đoàn thanh tra do ông Tăng Minh Thêm - Phó Chánh Thanh tra tỉnh Hậu Giang là trưởng đoàn.

Đoàn thanh tra có nhiệm vụ thanh tra việc thực hiện các quy định của pháp luật trong công tác đấu thầu mua sắm thuốc, sinh phẩm, vật tư, trang thiết bị y tế đối với Sở Y tế tỉnh Hậu Giang và các đơn vị, tổ chức có liên quan.

Quyết định giao Chánh Thanh tra tỉnh tham mưu Chủ tịch UBND tỉnh thành lập tổ giám sát hoạt động của đoàn thanh tra theo quy định tại Thông tư số 06/2021/TT-TTCP ngày 01/10/2021 của Tổng Thanh tra Chính phủ quy định về tổ chức, hoạt động của đoàn thanh tra và trình tự, thủ tục tiến hành một cuộc thanh tra…

Quyết định thanh tra của UBND tỉnh Hậu Giang.
Quyết định thanh tra của UBND tỉnh Hậu Giang.

Về tình hình dịch Covid-19, lũy kế đến nay tỉnh Hậu Giang đã ghi nhận tổng số 23.446 ca mắc Covid-19. Trong đó, đã điều trị khỏi 18.906 ca; tử vong 161 ca.

Toàn tỉnh đã tiêm vaccine phòng Covid-19 cho 604.725 người (579.393 người đã tiêm đủ 2 mũi; 25.332 người mới tiêm 1 mũi), đạt tỷ lệ 99,69% trên tổng dân số tỉnh Hậu Giang từ 12 tuổi trở lên (606.586 người). Ngoài ra, tỉnh đã tiêm được 127.708 liều vaccine mũi 3.

Trước đó, ngày 14/1, Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang có công văn về việc tăng cường các biện pháp bảo đảm kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19 trước, trong và sau Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022. Trong đó, chỉ đạo Chủ tịch UBND huyện/thị xã/thành phố nêu cao vai trò, trách nhiệm của người đứng đầu cấp ủy, chính quyền, thủ trưởng cơ quan, đơn vị; không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác; sẵn sàng các phương án, kịch bản ứng phó linh hoạt, kịp thời, chủ động kiểm soát dịch bệnh trong mọi tình huống.

Cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và toàn thể Nhân dân trên địa bàn tỉnh trong dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022 hạn chế di chuyển khi không cần thiết để đảm bảo an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19.

UBND huyện/thị xã/thành phố tăng cường chỉ đạo dừng tổ chức các lễ hội, hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, các sự kiện, liên hoan, dịp cuối năm có tập trung đông người trên địa bàn và theo phân cấp quản lý (trừ các lễ hội, hội nghị theo yêu cầu nhiệm vụ được giao).

Đối với hoạt động của các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống, karaoke, internet, khu vui chơi, giải trí, trò chơi điện tử, các cơ sở làm tóc, spa, massage, làm đẹp… được hoạt động phục vụ khách tại chỗ (trừ địa bàn có dịch cấp 4 phải dừng hoạt động) nhưng cam kết phục vụ số lượng khách không quá 50% công suất, đồng thời thực hiện giãn cách tối thiểu 2m giữa các bàn ăn, uống.

Chủ cơ sở phải có biện pháp kiểm soát thông tin khách hàng để phục vụ truy vết (quét mã QR-Code); tất cả khách hàng, nhân viên và người quản lý đều phải tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng. Chủ cơ sở phải thực hiện test nhanh SARS-CoV-2 thường xuyên cho người lao động định kỳ ít nhất 2 tuần/lần.

UBND phường/xã/thị trấn thường xuyên kiểm tra, giám sát và xử phạt vi phạm hành chính các trường hợp vi phạm.

Theo UBND tỉnh Hậu Giang, dù tình hình dịch bệnh Covid-19 tại địa phương đang được kiểm soát nhưng vẫn còn diễn biến phức tạp, số ca mắc mới trong những ngày gần đây trung bình gần 400 ca/ngày. Dự báo trong thời gian tới, dịch Covid-19 tiếp tục có nguy lây lan, bùng phát diện rộng trong cộng đồng…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần