Hậu Giang tôn vinh gia đình, cá nhân hiến máu tiêu biểu

Giang Lam
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 7/6, Ban chỉ đạo vận động hiến máu tình nguyện (HMTN) tỉnh Hậu Giang tổ chức ngày hội hiến máu “Giọt hồng trên đất Hậu Giang” và tôn vinh người hiến máu tiêu biểu năm 2022.

Đây cũng là hoạt động hưởng ứng sự kiện 10 năm Hành trình đỏ “Kết nối dòng máu Việt” của Trung ương; thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội Hội Chữ thập đỏ các cấp, tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ 11 Hội Chữ thập đỏ Việt nam (nhiệm kỳ 2022 - 2027) và kỷ niệm ngày thế giới tôn vinh người hiến máu 14/6.

Người dân tham gia hiến máu tại chương trình.
Người dân tham gia hiến máu tại chương trình.

Năm 2022 là năm thứ 3 tỉnh Hậu Giang tổ chức chương trình “Hành trình đỏ” cấp tỉnh, là hoạt động góp phần nâng cao nhận thức của các tầng lớp Nhân dân trong tỉnh về HMTN và an toàn truyền máu, mở rộng đối tượng HMTN đến cộng đồng dân cư, xây dựng và phát triển lực lượng hiến máu dự bị.

Qua đó, nâng cao lòng tự hào về nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người của những tấm gương tiêu biểu, khuyến khích các tầng lớp Nhân dân tích cực tham gia HMTN, xây dựng văn hóa, thói quen hiến máu nhắc lại thường xuyên của mỗi người trong cộng đồng.

Phong trào HMTN ở Hậu Giang trong những năm qua đã có những con số thật sự ấn tượng, lượng máu thu được năm sau luôn cao hơn năm trước cả về số lượng và chất lượng. Đặc biệt, trong năm 2021, mặc dù ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhưng toàn tỉnh đã tiếp nhận được 14.320 đơn vị máu, đạt 120% chỉ tiêu đề ra.

Trong 5 tháng đầu năm 2022, tỉnh Hậu Giang tiếp nhận được 7.686 đơn vị máu, đạt 58% kế hoạch. Lượng máu nhận được đã kịp thời cung cấp phục vụ cho cấp cứu và điều trị cho người bệnh trong và ngoài tỉnh; góp phần cứu chữa cho hàng chục ngàn người bệnh…

Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trao bằng khen cho người hiến máu tiêu biểu.
Lãnh đạo tỉnh Hậu Giang trao bằng khen cho người hiến máu tiêu biểu.

Tại buổi lễ, bà Hồ Thu Ánh - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hậu Giang cho biết, trong những năm qua, Ban Chỉ đạo tỉnh và Ban vận động HMTN các cấp đã tổ chức nhiều buổi lễ tôn vinh người HMTN. Đặc biệt, năm 2022 sẽ tôn vinh cho 58 gia đình và 159 cá nhân đã hiến máu nhiều lần, những đại biểu hiến máu tiêu biểu toàn quốc được dự lễ tôn vinh tại Hà Nội hàng năm.

“Tôi mong rằng các tấm gương tiêu biểu ấy có mặt trong lễ tôn vinh ngày hôm nay sẽ là những hạt nhân nòng cốt để tiếp tục lan tỏa nghĩa cử cao đẹp hiến máu cứu người, “Một giọt máu cho đi, một cuộc đời ở lại”. Đồng thời, tiếp tục vận động người thân, bạn bè, đồng nghiệp và toàn xã hội tích cực tham gia HMTN để góp phần bảo vệ, chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng” - bà Hồ Thu Ánh kêu gọi.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần