HDBank đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh

PV
Chia sẻ

Kinhtedothi - Ngày 29/9, tại TP Hồ Chí Minh, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh đã kỷ niệm 25 năm ngày thành lập Hội. Đồng thời cũng đánh dấu 12 năm HDBank đồng hành cùng hội Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo qua các hoạt động An sinh xã hội.

Tham dự lễ kỷ niệm có Ông Trương Tấn Sang - Nguyên Chủ tịch nước CHXHCN Việt Nam; ông Lê Thanh Hải - nguyên Bí thư Thành ủy TP Hồ Chí Minh; ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh và hơn 50 đơn vị là DN đã đồng hành với Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Hồ Chí Minh trong thời gian qua.
Tại buổi lễ, Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo đã đón nhận Huân chương lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước trao tặng. Đồng thời, tổ chức kỷ lục Việt Nam đã công nhận và trao kỷ lục cho Hội về ca mổ tim thứ 8.000 trong chương trình “Mổ tim miễn phí dành cho trẻ em nghèo mắc bệnh tim bẩm sinh”.
Hội cũng tri ân đến hơn 50 DN đã đồng hành với Hội trong suốt những năm qua để cùng chung tay giúp những số phận bệnh nhân còn nhiều khốn khó, những người nghèo có nơi an cư, người cận nghèo được chăm sóc y tế và những bệnh nhân nghèo có kinh phí chữa trị; giúp cho hàng trăm ngàn người tìm lại được ánh sáng…
 
Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh chia sẻ: “Với tâm huyết nhiệt tình, hướng về người nghèo mong muốn chăm lo, giúp đỡ góp phần xoa dịu nỗi đau cho những bệnh nhân nghèo không chỉ ở TP Hồ Chí Minh mà còn ở khắp các tỉnh thành trong cả nước, lãnh đạo TP kêu gọi các nhà hảo tâm, các DN, y bác sĩ tiếp tục đồng hành cùng Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, cùng chung tay xây dựng TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình”.
Đồng hành cùng Hội, trong những năm qua HDBank đã trao hơn 24.000 thẻ BHYT cho người cận nghèo, hơn 100 căn nhà xây tặng nghèo, tài trợ chi phí cho hàng chục nghìn ca mổ mắt cho người nghèo bị đục thủy tinh thể. Trong năm 2018, thông qua Hội, HDBank tiếp tục tài trợ 1,5 tỷ đồng cho các hoạt động bảo trợ người nghèo.
Trong năm qua, ngoài các hoạt động cộng đồng cùng thực hiện với Hội Hội bảo trợ bệnh nhân nghèo, cán bộ, nhân viên HDBank thường xuyên thăm hỏi các trung tâm bảo trợ trẻ em, người nghèo; tặng học bổng cho các trẻ em vùng sâu vùng xa; tổ chức các chuyến hàng cứu trợ khẩn cấp cho các vùng thiên tai…
Với những thành tích đã đóng góp cho nền kinh tế và cộng đồng xã hội, đầu năm 2018 HDBank vừa được nhận Huân chương Lao động hạng Nhì.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần