Hé lộ nguyên nhân vụ cháy chùa Thanh Sơn (Sóc Sơn)

Lâm Nguyễn
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin đến báo Kinh tế & Đô thị ngày 9/4, đại diện cơ quan công an huyện Sóc Sơn cho biết nguyên nhân vụ cháy chùa Thanh Sơn, tại xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn.

Theo Thiếu tá Vũ Thế Tú - Phó Trưởng Công an huyện Sóc Sơn, nguyên nhân ban đầu vụ cháy chùa Thanh Sơn được xác định là do các cụ trông nom chùa thắp nhang cúng.
Đại diện cơ quan Công an huyện Sóc Sơn cũng phủ nhận thông tin về việc có người ngoài phóng hỏa, phá hoại chùa, hoặc do chập điện.
Gian thờ chính chùa Thanh Sơn bị cháy khoảng 30m2.
Trước đó, vào trưa 2/4 đã xảy ra vụ cháy chùa Thanh Sơn tại xã Minh Phú. Các cơ quan chức năng huyện Sóc Sơn đã huy động lực lượng, cùng sự hỗ trợ của Nhân dân, tập trung dập tắt ngọn lửa, không để lây lan. Dù vậy, khoảng 30m2 gian thờ chính của ngôi chùa đã bị lửa thiêu rụi.
Ngay sau đó, huyện Sóc Sơn đã thành lập đoàn công tác xuống nằm bắt tình hình, làm việc với chính quyền địa phương và những người có liên quan để đánh giá nguyên nhân.
Theo tìm hiểu, chùa Thanh Sơn chưa được xếp hạng di tích, nhưng nằm trong danh mục kiểm kê di tích của huyện Sóc Sơn. Hiện, chùa do UBND huyện Sóc Sơn trực tiếp quản lý theo phân cấp của TP Hà Nội. Trải qua chiến tranh, ngôi chùa đã bị hư hỏng phần lớn và mới được khôi phục từ khoảng năm 2000.
Được biết, hiện Nhân dân xã Minh Phú cũng đang tập trung kêu gọi các tấm lòng hảo tâm, công đức để phục vụ công tác tu sửa chùa Thanh Sơn.