Hệ thống thông tin khai báo y tế điện tử được hoàn thành chỉ trong 48 giờ

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sau khi nhận chỉ đạo từ Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19, Viettel Solutions đã nhanh chóng hoàn thành phần mềm khai báo y tế điện tử.

 Giao diện trang khai báo y tế online. Ảnh chụp màn hình
Từ 0h sáng 7/3, hệ thống thông tin khai báo y tế điện tử do Viettel Solutions tạo nên đã được đưa vào vận hành tại sân bay Tân Sơn Nhất (TP Hồ Chí Minh) để đón các đoàn khách đầu tiên.
Từ 03h00 sáng 7/3, Viettel Solutions đã cử nhân sự hỗ trợ các đơn vị qua hệ thống Hotline và trực tiếp cử nhân sự đến sân bay Tân Sơn Nhất để hỗ trợ hành khách cũng như cán bộ kiểm dịch. Chỉ sau 1 ngày đưa vào triển khai, số liệu khai báo cấp xác nhận y tế là gần 10.000 người.
Hệ thống phần mềm cung cấp 2 mẫu tờ khai điện tử dành cho người nước ngoài nhập cảnh và mẫu khai y tế cho toàn dân để triển khai tại toàn bộ các cửa khẩu, sân bay… Sản phẩm này cũng đồng thời cung cấp hệ thống quản trị và báo cáo cho cơ quan quản lý, kết hợp cùng với việc cập nhật số liệu tức thời, cung cấp các khuyến cáo phòng, chống bệnh.
Theo đó, người nhập cảnh vào Việt Nam có thể kê khai bằng cách quét mã QR qua điện thoại thông minh để nhận đầy đủ các thông tin cần khai báo. Khi kê xong, các thông tin từ tờ khai sẽ được hệ thống cập nhật về các trung tâm chống dịch và cơ quan của Việt Nam để quản lý.
Bên cạnh đó, người dân có thể truy nhập vào các website: https://suckhoetoandan.vn/khaiytehttps://tokhaiyte.vn và làm theo các bước hướng dẫn.
Trước đó ngày 4/3/2020, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia phòng chống dịch bệnh Covid-19 đã chỉ đạo Viettel phối hợp với Bộ Y tế và các đơn vị liên quan xây dựng hệ thống thông tin khai báo y tế điện tử.
Thời gian hoàn thành tối đa trong 48 giờ, đảm bảo hệ thống triển khai chính thức từ 6h sáng ngày 7/3 trên toàn quốc với tất cả hành khách nhập cảnh Việt Nam, bao gồm người Việt và người nước ngoài. Nhận nhiệm vụ, Viettel đã nhanh chóng triển khai, hoàn thành phần mềm đúng yêu cầu chỉ đạo.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần