Hẹn gặp Mùa chè Xuân

Chia sẻ

Kinhtedothi - Đây là lời chào tại Lễ bế mạc Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ III năm 2015 được tổ chức tại Trung tâm Văn hoá tỉnh Thái Nguyên, tối 28/11.

Phát biểu tại lễ bế mạc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên, Trưởng ban tổ chức Festival Ma Thị Nguyệt khẳng định: Festival Trà Thái Nguyên - Việt Nam lần thứ III năm 2015 với chủ đề “Tinh hoa Trà Việt”, diễn ra từ ngày 26- 28/11 đã thành công tốt đẹp, tạo nên không khí sôi nổi, hào hứng trong những ngày diễn ra lễ hội.
lễ bế mạc Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ III năm 2015
Lễ bế mạc Festival Trà Thái Nguyên – Việt Nam lần thứ III năm 2015
Các hoạt động tại Festival Trà cơ bản được triển khai theo đúng kế hoạch, bảo đảm an toàn, tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực. Lễ khai mạc được tổ chức với quy mô hoành tráng, nội dung sâu sắc và đậm đà bản sắc văn hóa Trà Thái Nguyên, văn hóa Trà Việt.

Lễ hội Văn hóa Trà - một trong những điểm nhấn của Festival với nhiều hoạt động phong phú thu hút hàng trăm nhà khoa học,các doanh nghiệp, các hợp tác xã, các làng nghề, các hộ nông dân, đặc biệt là các nghệ nhân tiêu biểu trực tiếp trồng, chế biến chè trong và ngoài tỉnh.

Bên cạnh đó còn có các hoạt động: Hội thảo với chủ đề “Nâng cao chất lượng, giá trị sản phẩm trà Thái Nguyên”; Triển lãm Ảnh nghệ thuật, Triển lãm Sinh vật cảnh; Cuộc thi “Hương sắc xứ Trà”; Hội chợ Thương mại và du lịch; tổ chức các tour du lịch lịch sử -  sinh thái và du lịch vùng chè tại nhiều địa phương…
Hẹn gặp Mùa chè Xuân - Ảnh 1
UBND tỉnh Thái Nguyên đã tặng Bằng khen cho đơn vị có thành tích xuất sắc
 
Phát huy những kết quả đã đạt được qua các kỳ Festival Trà, Phó Chủ tịch tỉnh Ma Thị Nguyệt đề nghị các cấp, các ngành, các địa phương, các doanh nghiệp và người trồng, chế biến chè tiếp tục quan tâm, thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ, phù hợp nhằm đẩy mạnh ngành chè của Thái Nguyên nói riêng và Việt Nam nói chung ngày càng phát triển, thực sự trở thành ngành kinh tế quan trọng; góp phần thúc đẩy thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh và của đất nước.

Tại Lễ bế mạc, UBND tỉnh Thái Nguyên đã tặng Bằng khen cho 28 đơn vị, doanh nghiệp tài trợ cho các hoạt động của Festival Trà; 30 hợp tác xã, tổ hợp tác xã, doanh nghiệp, làng nghề và hộ gia đình có thành tích xuất sắc trong sản xuất, kinh doanh chè góp phần quảng bá thương hiệu Trà Thái Nguyên giai đoạn 2013 - 2015.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần