"Hẹn hôm nay cả nhà sum họp, mà anh ấy đi rồi…"

Quang Hải
Chia sẻ

Kinhtedothi- Thất thần bên quan tài anh trai Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn, chị Thanh nấc nghẹn: “Hẹn hôm nay cả nhà sum họp, mà anh ấy đi rồi. Anh đi đột ngột quá…”.

Chiều 3/4, lễ viếng Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn (SN 1979, cán bộ Đội Cảnh sát giao thông - Trật tự Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) diễn ra tại nhà tang lễ Đà Nẵng. Rất đông đồng chí, đồng đội, người thân, bạn bè và người dân đến viếng, tiễn đưa anh.
 Vợ con Thiếu tá Tuấn bên quan tài anh. Ảnh: Q.HẢI
Trước đó, vào đêm 2/4, trong quá trình truy đuổi nhóm đối tượng đua xe, Đại úy Đặng Thanh Tuấn và Trung sĩ Võ Văn Toàn (SN 1997, Chiến sĩ nghĩa vụ Đội Hỗ trợ tư pháp và Thi hành án hình sự - Công an quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) gặp nạn, hy sinh tại chỗ.
Chiều 3/4, Đại tướng Tô Lâm - Bộ trưởng Bộ Công an ký quyết định thăng quân hàm vượt bậc lên Thiếu tá cho Đại úy Đặng Thanh Tuấn. Giám đốc Công an TP Đà Nẵng cũng ký quyết định thăng quân hàm vượt cấp lên Thượng sĩ cho Trung sĩ Võ Văn Toàn.
Chỉ mới đêm qua các anh vào ca trực thì hôm nay đã nằm đó, ra đi mãi mãi không về. Các anh hy sinh để bảo vệ bình yên cho đất nước, để lại nỗi đau, niềm tiếc thương vô hạn cho tất cả.
 Nước mắt mẹ khóc con. Ảnh: HẢI SƠN
Trong lễ viếng Thiếu tá Tuấn, đồng chí, đồng đội không giấu được những giọt nước mắt tiếc thương. Còn người thân của anh thì bần thần, khóc ngất liên tục.
Anh Tuấn hy sinh để lại mẹ già, vợ và hai con còn thơ dại. Mẹ anh, bà Lê Thị Hảo (60 tuổi) mắt thâm quầng vì khóc con. Giọng bà lạc trong nước mắt: “Tuấn nó thương mẹ lắm. Tuấn là đứa rất có trách nhiệm với gia đình…”.
Được biết, bố của anh Tuấn là cán bộ công an hưu trí. Nhà có hai anh em, sau anh Tuấn là cô em gái Đặng Phương Thanh. Cách đây chưa lâu, gia đình anh Tuấn mới làm giỗ đầu cho bố. Suốt từ Tết đến nay, vì nhiệm vụ điều động của đơn vị, anh gần như giao phó công việc chăm sóc mẹ già và hai con nhỏ cho vợ là chị Đinh Thị Liên Hồi (36 tuổi, cán bộ thư viện của trường tiểu học Lê Đình Chinh).  
 Vợ anh Tuấn, chị Hồi liên tục ngất lịm, thất thần trước sự ra đi của chồng. Ảnh: Q.HẢI
Chị Hồi ngồi bên quan tài anh, ôm lấy hai con thơ dại, chỉ khóc. Nhiều lần chị ngất lịm trong tiếng nấc. Con gái đầu Đặng Quỳnh Hương của anh học lớp 5, đã cảm nhận được nỗi đau mất bố. Cháu Hương cứ nhìn về phía quan tài, khóc bố.
Con gái Đặng Quỳnh Hương chỉ biết động viên mẹ. Ảnh: Q.HẢI

Thương cho cháu Đặng Anh Khoa mới học lớp 3, vẫn cứ ngỡ bố đang đi trực chưa về. “Bố cháu tối qua lại đi trực tuần tra và ngăn dịch Covid-19. Hôm nay mẹ con cháu đang chờ bố”, cháu Khoa còn ngây thơ.
Đôi mắt đỏ hoe, thâm quầng, giọng lạc đi vì khóc quá nhiều, chị Đặng Phương Thanh (em gái anh Tuấn) nói: “Nhà chỉ có hai anh em. Anh Tuấn trách nhiệm với gia đình lắm. Hồi anh ấy đi học đã tự lo cho mình, sau này thì lo cho em gái. Mới hôm trước thôi anh Tuấn còn mua cho vợ chồng em hũ tôm chua, mà hôm nay...”.
Chị Đặng Phương Thanh thất thần bên quan tài anh trai. Ảnh: Q.HẢI
Chị Thanh chia sẻ thêm: “Nếu không có chuyện gì thì hôm nay cả gia đình tụ họp với nhau. Hẹn hôm nay cả nhà sum họp, mà anh ấy đi rồi. Anh đi đột ngột quá…”.
Chiều 3/4, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã đến viếng và trao số tiền hỗ trợ cho gia đình Thiếu tá Đặng Thanh Tuấn và Thượng sĩ Võ Văn Toàn, mỗi gia đình 50 triệu đồng, nhằm chia sẻ khó khăn, mất mát với thân nhân hai chiến sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần