“Hiệp sĩ” bắt tên trộm thư hai từ cuộc điện thoại của tên trộm vừa bị bắt

TRÚC MAI
Chia sẻ

Kinhtedothi – Trong lúc các "hiệp sĩ" chở kẻ trộm về công an, điện thoại của đối tượng này nhận được cuộc gọi của đồng bọn… rủ đi trộm tiếp. Vì vậy các “hiệp sĩ” chở kẻ trộm tới điểm hẹn để chờ bắt nốt tên đồng bọn còn lại.

Ngày 7/11, Công an thị xã Thuận An, tỉnh Bình Dương vẫn đang tạm giữ đối tượng: Đỗ Văn Phong (SN 1986, có 3 tiền án) và Nguyễn Mạnh Long (SN 1980, có 2 tiền án, cả 2 cùng quê Hải Dương), để tiếp tục điều tra hành vi “trộm cắp tài sản”.
 Những chiếc đoản dùng để bẻ khóa xe máy thu giữ trong người Phong, Long.
Trước đó vào lúc 2 giờ sáng ngày 6/11, tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi (P.An Phú, TX.Thuận An) xảy ra vụ mất trộm một số tài sản, gồm: xe máy Exciter135 biển số 61C1-941.71, xe máy hiệu Wave, 1 ipad, 1 ĐTDĐ hiệu LG và 1 ĐTDĐ hiệu Lumia. Sau khi xảy ra vụ mất trộm, anh Hà Minh Hoàng (SN 1989, bảo vệ trường) trình báo công an phường An Phú. Đến 12 giờ 30 phút cùng ngày, anh Hoàng gọi điện nhờ các “hiệp sĩ” truy tìm bọn trộm.
Nhận được lời cầu cứu của anh Hoàng, “hiệp sĩ” Nguyễn Thanh Hải cùng các đồng đội Nguyễn Hoàng Trung Hiếu, Trần Phước Lộc, Dương Tài và Nguyễn Công Hậu đến trường học để tìm xác minh và xem lại camera của các hộ dân xung quanh nhằm nhằm dạng đối tượng. Khi đã có một số thông tin, các “hiệp sĩ” tổ chức truy tìm.
Đến 17 giờ ngày 6/11, các “hiệp sĩ” phát Phong điều khiển xe máy gắn biển số giả lưu thông trên đường Mỹ Phước - Tân Vạn nên âm thầm báo theo. Khi đến khu nhà trọ ở phường Thuận Giao (TX. Thuận An), Phong vào một phòng, lúc này “hiệp sĩ” Hải cũng giả vờ vào khu nhà trọ để tìm người quen thì nhìn thấy trong phòng trọ của Phong có chiếc ĐTDĐ hiệu LG và ipad như miêu tả của anh Hoàng. Sau khi được gọi đến để nhận diện ĐTDĐ và ipad, anh Hoàng xác nhận của anh nên các “hiệp sĩ” mời Phong về công an phường để làm việc. Trên đường đi, Phong nhận được cuộc gọi của Long rủ ra quán cà phê để bàn việc đi… trộm tiếp. Vì vậy các “hiệp sĩ” chở Phong ra quán ngồi chờ, khi Long vừa xuất hiện với chiếc xe máy gắn biển số giả, các “hiệp sĩ” đưa luôn đối tượng này cùng 2 xe máy gắn biển số giả về công an.
  2 chiếc xe do Phong – Long trộm rồi gắn biển số gỉ để lưu thông.
Qua kiểm tra, phát hiện trong người 2 đối tượng có bộ đoản dùng để bẻ khóa xe. Long thừa nhận mình trực tiếp bẻ các ổ khóa nhà cửa để cả 2 cùng vào trộm tài sản. Mỗi buổi sáng, cả 2 dùng xe máy chạy lòng vòng các tuyến đường để tìm địa điểm trộm. Đến tối cả 2 thuê xe taxi rồi tự lái đến chỗ đã định rồi ra tay trộm. 2 chiếc xe máy trộm tại trường THCS Nguyễn Văn Trỗi, đã bị 2 đối tượng bán ngay buổi sáng 6/11. Ngoài ra, Phong và Long còn khai nhận trước đó vài ngày đã trộm được chiếc xe máy hiệu Vision màu trắng ở ngã tư 550 (gần chợ 434 thị xã Dĩ An, tỉnh Bình Dương).
Vậy ai là người bị mất trộm xe máy Exciter 150 màu trắng đỏ, số khung: RLCUG0610GY349954, số máy: G3D4E - 367070 và xe Wave S có số khung: RLHJC5263DY066298, số máy: JC52E – 1209303, bị mất trộm ở quán cà phê Mộng Mơ (P.An Phú, TX.Thuận An) hãy liên hệ Công an phường An Phú (TX.Thuận An, tỉnh Bình Dương) để nhận lại xe.