Hình ảnh rèn luyện thường nhật của lính cứu hỏa Hà Nội

Đông Phong
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Khác với nhiều ngành nghề, lính cứu hỏa không được chọn thời gian, địa điểm, địa hình khi làm nhiệm vụ...

Để thích ứng công việc chuyên môn, những chiến sĩ trẻ hàng ngày, hàng giờ không ngừng rèn luyện sức khỏe dẻo dai, kỹ năng thuần thục nhằm sẵn sàng lao vào khói lửa, nguy nan.

Nắng, nóng tháng 6 dường như không ảnh hưởng đến việc luyện tập thường nhật của các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy (PCCC) số 4 (Hà Nội) khi “thất nghiệp”… Thượng úy Hoàng Đức Mạnh - Đội Phó đội cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 4 (Hà Nội) cho biết, đây là một trong những bài tập tình huống được rèn luyện mỗi ngày cho chiến sĩ.

Trong buổi luyện tập, các chiến sĩ trong đơn vị đều thực hiện thao tác trong thời gian hơn 20 giây, đạt yêu cầu tốt theo quy định đề ra là dưới 30 giây. Việc triển khai tập luyện hàng ngày giúp cho cán bộ, chiến sĩ sử dụng nhanh, thành thạo các phương tiện phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, luôn tạo tâm lý vững vàng, chủ động khi có cháy, nổ xảy ra.

Sau đây là một số hình ảnh tập luyện hàng ngày của chiến sĩ PCCC số 4 (Hà Nội):
Báo cáo quân số sẵn sàng luyện tập.
Bài tập rèn luyện thể lực gồm 11 động tác.
Từng chiến sĩ rèn luyện kỹ năng qua bài tập phối hợp 3 tình huống. Từ vị trí xuất phát, chiến sĩ đeo theo bình thở, lao đến nhận kìm cộng lực.
Phá cửa giả định bằng thao tác dùng kìm cắt 2 đoạn thép đường kính phi 8.
Rời tay kìm cộng lực, các chiến sĩ lao vào cứu nạn nhân giả định về vị trí an toàn.
 
Tiếp tục chạy, rải quận dây vòi cứu hỏa có độ dài 20m lắp vào lăng chữa cháy rồi chạy về đích.