Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Hình ảnh rèn luyện thường nhật của lính cứu hỏa Hà Nội

Kinhtedothi - Khác với nhiều ngành nghề, lính cứu hỏa không được chọn thời gian, địa điểm, địa hình khi làm nhiệm vụ...
Để thích ứng công việc chuyên môn, những chiến sĩ trẻ hàng ngày, hàng giờ không ngừng rèn luyện sức khỏe dẻo dai, kỹ năng thuần thục nhằm sẵn sàng lao vào khói lửa, nguy nan.

Nắng, nóng tháng 6 dường như không ảnh hưởng đến việc luyện tập thường nhật của các chiến sĩ thuộc Phòng Cảnh sát Phòng cháy & Chữa cháy (PCCC) số 4 (Hà Nội) khi “thất nghiệp”… Thượng úy Hoàng Đức Mạnh - Đội Phó đội cứu nạn cứu hộ thuộc Phòng Cảnh sát PCCC số 4 (Hà Nội) cho biết, đây là một trong những bài tập tình huống được rèn luyện mỗi ngày cho chiến sĩ.

Trong buổi luyện tập, các chiến sĩ trong đơn vị đều thực hiện thao tác trong thời gian hơn 20 giây, đạt yêu cầu tốt theo quy định đề ra là dưới 30 giây. Việc triển khai tập luyện hàng ngày giúp cho cán bộ, chiến sĩ sử dụng nhanh, thành thạo các phương tiện phục vụ công tác phòng cháy chữa cháy. Đồng thời, luôn tạo tâm lý vững vàng, chủ động khi có cháy, nổ xảy ra.

Sau đây là một số hình ảnh tập luyện hàng ngày của chiến sĩ PCCC số 4 (Hà Nội):
Báo cáo quân số sẵn sàng luyện tập.
Bài tập rèn luyện thể lực gồm 11 động tác.
Từng chiến sĩ rèn luyện kỹ năng qua bài tập phối hợp 3 tình huống. Từ vị trí xuất phát, chiến sĩ đeo theo bình thở, lao đến nhận kìm cộng lực.
Phá cửa giả định bằng thao tác dùng kìm cắt 2 đoạn thép đường kính phi 8.
Rời tay kìm cộng lực, các chiến sĩ lao vào cứu nạn nhân giả định về vị trí an toàn.
 
Tiếp tục chạy, rải quận dây vòi cứu hỏa có độ dài 20m lắp vào lăng chữa cháy rồi chạy về đích.
 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

Vĩnh Phúc: phát động thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”

09 May, 07:31 PM

Kinhtedothi - Chiều 9/5, tỉnh Vĩnh Phúc chính thức phát động phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo, chuyển đổi số và bình dân học vụ số”. Sự kiện được tổ chức tại Trung tâm Hội nghị tỉnh và kết nối trực tuyến đến 13 điểm cầu cấp huyện, xã cùng các doanh nghiệp, tiểu thương, người dân trên địa bàn.

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

Trí tuệ nhân tạo - Động lực đột phá đưa Đà Nẵng trở thành trung tâm công nghệ cao quốc gia

09 May, 04:30 PM

Kinhtedothi - Ngày 9/5, UBND thành phố tổ chức Hội thảo “Trí tuệ nhân tạo - Động lực mới phát triển Đà Nẵng” tại Cung Hội nghị quốc tế Furama, với sự tham dự của gần 400 đại biểu trong nước và quốc tế. Đây là sự kiện quan trọng nhằm cụ thể hóa Nghị quyết 57-NQ/TW của Bộ Chính trị về đột phá phát triển khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số quốc gia.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ