HLV Gong Oh-kuyn xin lỗi vì không giúp U23 Việt Nam thắng U23 Hàn Quốc

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Dù có được 1 điểm trước U23 Hàn Quốc nhưng HLV trưởng U23 Việt Nam Gong Oh-kuyn vẫn gửi lời xin lỗi tới người hâm mộ khi không giúp đội bóng giành chiến thắng.

Bước vào trận đấu thứ 2 tại VCK U23 châu Á 2022, U23 Việt Nam được đánh giá thấp hơn so với U23 Hàn Quốc. Với lối chơi kỷ luật, thầy trò HLV Gong Oh-kuyn đã tạo ra những khó khăn cho đối thủ và phải đến hiệp thi đấu thứ 2, U23 Hàn Quốc mới có bàn thắng mở tỷ số.

U23 Việt Nam cầm hoà U23 Hàn Quốc với bàn thắng của Vũ Tiến Long. Ảnh: Lâm Thoả.
U23 Việt Nam cầm hoà U23 Hàn Quốc với bàn thắng của Vũ Tiến Long. Ảnh: Lâm Thoả.

Bước ngoặc của trận đấu đến sau tấm thẻ đỏ ở phút 78 của U23 Hàn Quốc và U23 Việt Nam tận dụng thành công để giữ lại 1 điểm. Chia sẻ sau trận đấu, HLV Gong Oh-kuyn cho biết ông đã lên kế hoạch từ trước và không muốn cầm hoà U23 Hàn Quốc.

"Tôi rất cảm kích các cầu thủ vì trận đấ khi đã làm hết mình để có kết quả hoà.  Tôi không tính đến kết quả hòa khi gặp U23 Hàn Quốc và U23 Việt Nam không cần phải cầm hoà đối thủ. Tôi đã dặn các cầu thủ  vào trận đấu là phải chiến thắng, hãy thử thách bản thân, chiến đấu hết mình. Tôi xin lỗi vì chưa giúp U23 Việt Nam giành chiến thắng" - HLV Gong Oh-kuyn nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, HLV người Hàn Quốc cho biết, U23 Việt Nam có hai trận hòa liên tiếp và chưa nói lên được điều gì khi ở trận đấu cuối gặp U23 Malaysia. 

HLV trưởng U23 Hàn Quốc không hài lòng về trận đấu hoà trước U23 Việt Nam. Ảnh: AFC.
HLV trưởng U23 Hàn Quốc không hài lòng về trận đấu hoà trước U23 Việt Nam. Ảnh: AFC.

Trong khi đó, HLV trưởng U23 Hàn Quốc Hwang Sun-hong thừa nhận các cầu thủ của ông mất kiểm soát trước đối thủ là U23 Việt Nam.

"U23 Hàn Quốc có bàn thắng trước, nhưng sau đó chúng tôi không thể kiểm soát được trận đấu. Có lẽ một phần tại cầu thủ của tôi không đạt trạng thái thể lực tốt nhất" - HLV Hwang Sun-hong  cho biết.

Ngoài ra, HLV trưởng U23 Hàn Quốc cho rằng, trận hoà không phải điều may mắn đối với U23 Việt Nam: "Vấn đề nằm ở đội bóng của tôi. Lẽ ra Hàn Quốc phải có kế hoạch ứng phó tốt hơn sau khi chỉ còn 10 người trên sân nhưng sự lúng túng khiến chúng tôi nhận bàn thua". 

Theo lịch thi đấu, U23 Việt Nam sẽ có trận đấu cuối cùng gặp U23 Malaysia. Trong khi đó, U23 Hàn Quốc sẽ gặp U23 Thái Lan, cả 2 cặp đấu này sẽ được diễn ra vào ngày 8/6.