Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng Cộng sản Việt Nam
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

HLV Kim Sang-sik nói gì trước trận đấu với tuyển Philippines?

Kinhtedothi - Ngày 17/12, chia sẻ tại buổi họp báo trước trận đấu với tuyển Philippines, HLV Kim Sang-sik khẳng định tuyển Việt Nam sẽ giành chiến thắng để giành vé vào bán kết ASEAN Cup 2024.

Sau trận thắng trước tuyển Indonesia tối 14/12, tuyển Việt Nam có trận đấu tiếp theo gặp tuyển Philippines vào tối mai (18/12).

Chia sẻ tại buổi họp báo trước trận, HLV Kim Sang-sik cho biết: “Mật độ thi đấu dày gây ra những khó khăn nhưng tuyển Việt Nam rất sẵn sàng cho trận đấu. Tuyển Việt Nam chưa thua ở vòng bảng và sẽ tiếp tục cố gắng giành chiến thắng để sớm vào bán kết”.

HLV Kim Sang-sik và tiền đạo Bùi Vĩ Hào tham dự họp báo trước trận đấu với tuyển Philippines.

Nhà cầm quân người Hàn Quốc cho rằng, tuyển Việt Nam cũng đã lường trước những bất lợi khi phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo tại Rizal Memorial (Philippines). Tuy nhiên, điều này không phải là vấn đề lớn. “Một số cầu thủ của tuyển Việt Nam đã có kinh nghiệm thi đấu ở sân này. Ngoài ra, tuyển Việt Nam cũng đã tập luyện tại Hàn Quốc trên sân cỏ nhân tạo. Thông qua các bài huấn luyện chi tiết thời gian qua, các cầu thủ sẽ thể hiện tốt” - HLV Kim Sang-sik nói.

Theo số liệu thống kê lịch sử 7 lần gặp nhau gần đây nhất, tuyển Việt Nam đều giành chiến thắng trước tuyển Philippines. Trong đó lần thắng gần đây nhất là hồi tháng 6/2024, cũng chính là trận ra mắt của HLV Kim Sang-sik trên cương vị HLV trưởng tuyển Việt Nam.

“Tháng 6 vừa qua chúng tôi đã thắng tuyển Philippines 3-2. Nhưng đó là trận đấu không dễ dàng. Điều quan trọng là những trận thắng sẽ giúp các cầu thủ tự tin hơn. Lần gặp lại này giữa hai đội đã có khác biệt khi tuyển Philippines cũng có thay đổi nhiều về lực lượng. Tôi nghĩ rằng từ đó tới nay, HLV của tuyển Philippines cũng đã có nhiều điều chỉnh trong huấn luyện và chiến thuật. Tuyển Việt Nam vẫn hướng tới chiến thắng khi đã nắm được rõ các ưu nhược điểm, phong cách chơi của cầu thủ” - HLV Kim Sang-sik nhấn mạnh.

HLV Kim Sang-sik tự tin giành chiến thắng trước trận đấu với tuyển Phillipines.

Trước câu hỏi về hiệu suất ghi bàn của tuyển Việt Nam, HLV Kim Sang-sik chia sẻ: “Tuyển Việt Nam hay các cổ động viên đều cảm thấy hơi tiếc vì chỉ thắng Indonesia với tỷ số 1-0. Điều đáng tiếc là không thể chuyển hóa thêm vài cơ hội thành bàn thắng. Tuy nhiên, đó là chiến thắng đầu tiên sau 3 trận và trong năm 2024 trước đối thủ Indonesia. Các cầu thủ đã thể hiện quyết tâm chiến thắng rất lớn và đó là chiến thắng mang nhiều ý nghĩa”.

Cùng tham dự họp báo với HLV trưởng Kim Sang-sik, tiền đạo trẻ Bùi Vĩ Hào cho biết: “Tuyển Việt Nam sẽ phải thi đấu trên sân cỏ nhân tạo. Nền mặt sân cứng hơn sân cỏ tự nhiên rất nhiều. Toàn đội sẽ phải cố gắng để thích nghi tốt nhất, hướng tới mục tiêu đề ra”.

Trận đấu giữa tuyển Philippines và tuyển Việt Nam sẽ diễn ra vào 21 giờ (theo giờ địa phương) tối mai (18/12) trên sân Rizal Memorial (20 giờ, theo giờ Việt Nam). Nếu giành trọn 3 điểm, tuyển Việt Nam chắc chắn góp mặt tại bán kết trên cương vị nhất bảng B trước một lượt trận.

ASEAN Cup 2024: tuyển Việt Nam cần định hình lối chơi

ASEAN Cup 2024: tuyển Việt Nam cần định hình lối chơi

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

Khai mạc Đại hội Thể dục thể thao lần thứ I chào mừng Đại hội Đảng

17 Jan, 02:43 PM

Kinhtedothi - Ngày 17/1, phường Đông Triều tổ chức Lễ khai mạc Đại hội thể dục thể thao lần thứ I, năm 2026. Đây là phường đầu tiên của tỉnh Quảng Ninh tổ chức chương trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, hướng tới cuộc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XVI và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp, nhiệm kỳ 2026 – 2031.

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

7 điều chỉnh luật Pickleball: nâng chuẩn chuyên nghiệp, siết chặt kỷ cương thi đấu

02 Jan, 04:43 PM

Kinhtedothi - Trước đà phát triển mạnh mẽ của pickleball trên thế giới, Hiệp hội Pickleball Mỹ đã chính thức áp dụng 7 điều chỉnh quan trọng trong luật thi đấu, tập trung vào kỹ thuật, tính minh bạch và kỷ luật sân đấu. Những thay đổi này tuy không làm biến đổi bản chất lối chơi, nhưng có tác động trực tiếp đến vận động viên, trọng tài và chất lượng mỗi trận đấu, đặc biệt trong các giải đấu chuyên nghiệp.

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

Đồng Nai tổ chức Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá”

24 Dec, 06:05 PM

Kinhtedothi - Giải Việt dã leo núi toàn quốc “Chinh phục đỉnh cao Bà Rá” năm 2026 sẽ chính thức diễn ra vào ngày 4/1/2026 tại phường Phước Long, tỉnh Đồng Nai, hướng tới chào mừng kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026) và 51 năm Ngày giải phóng Phước Long (6/1/1975 - 6/1/2026).

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

Xem trực tiếp bế mạc SEA Games 33

20 Dec, 07:54 PM

Kinhtedothi - Lễ bế mạc SEA Games 33 diễn ra trên sân Rajamangala, thành phố Bangkok, Thái Lan từ 19h30 thứ Bảy 20/12/2025. Buổi lễ sẽ có các tiết mục nghệ thuật, sau đó là phần diễu hành của các đoàn, và trao cờ tổ chức từ Thái Lan sang Malaysia. Malaysia sẽ tổ chức SEA Games 34 tháng 9/2027. Việt Nam khép lại SEA Games 33 với 87 HC vàng, 81 bạc và 110 đồng, xếp thứ ba toàn đoàn sau Thái Lan (233 HC vàng) và Indonesia (91).

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

Thủ tướng gửi thư chúc mừng Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam giành Huy chương Vàng SEA Games 33

19 Dec, 08:40 AM

Kinhtedothi - Tối 18/12, ngay sau khi Đội tuyển bóng đá nam U22 và Đội tuyển nữ Futsal quốc gia Việt Nam xuất sắc giành Huy chương Vàng SEA Games 33, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã gửi thư chúc mừng thành tích tuyệt vời của Ban Huấn luyện và các Đội tuyển.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ