DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

HLV Li Tie: "ĐT Trung Quốc buộc phải thắng ĐT Việt Nam"

Hoàng Quân
07-10-2021 07:19
Kinhtedothi - Theo HLV trưởng ĐT Trung Quốc Li Tie, trong 10 năm qua ĐT Việt Nam đã có sự phát triển nhanh nhưng ở lượt đấu thứ 3 tại vòng loại World Cup 2022, ĐT Trung Quốc được yêu cầu buộc phải thắng.
ĐT Trung Quốc được yêu cầu phải thắng trong trận đấu với ĐT Việt Nam.

Kết thúc 2 trận đấu đầu tiên tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam đều chưa có được điểm số nào. Cuộc đối đầu ở lượt đấu thứ 3 giữa 2 đội được hứa hẹn là sự kịch tính và hấp dẫn khi cả 2 đều đặt ra mục tiêu chiến thắng. Chia sẻ tại buổi họp báo, HLV trưởng ĐT Trung Quốc Li Tie cho biết, thời điểm này thực sự khó khăn với ông và cầu thủ, nhưng vị HLV này vẫn tin rằng các cầu thủ có trạng thái thể chất tốt hơn so với hai trận gặp ĐT Australia và ĐT Nhật Bản.

“Tôi không muốn đổ lỗi cho hoàn cảnh nhưng thực tế là vì thời tiết, chúng tôi chỉ có thể tập khi mặt trời lặn vào buổi tối, cả tháng qua chúng tôi không thể trực tiếp đón ánh nắng mặt trời mà chỉ có thể nhìn mặt trời từ trong phòng. Đó là thử thách mà các cầu thủ phải vượt qua. Các cầu thủ của chúng tôi đang có tinh thần chiến đấu rất mạnh mẽ. Chúng tôi sẽ nỗ lực trong từng trận đấu ở vòng này, tôn trọng và đánh giá cao mọi đối thủ. Mục tiêu là giành chiến thắng, dù đối thủ là ĐT Việt Nam, ĐT Nhật Bản hay bất cứ đội nào khác” - HLV Li Tie cho biết.

Cũng theo HLV Li Tie, toàn đội đã có sự thay đổi khi có những nguyên nhân khác nhau. Đặc biệt, đó là sự thay đổi về cuộc sống của các cầu thủ cũng đã ảnh hưởng khá nhiều.
“Ban đầu, chúng tôi lên kế hoạch đá 3-4 trận giao hữu nhưng vì dịch bệnh Covid-19 và một số nguyên nhân khác, chỉ có một trận gặp ĐT Syria. Việc tập luyện trong thời gian dài là cực kỳ khó khăn với các cầu thủ. Chúng tôi đã ở bên nhau suốt từ đầu năm, ngoại trừ khi trở về thi đấu tại giải VĐQG. Các cầu thủ chỉ có không đến 10 ngày để ở bên gia đình, sắp tới là thêm vài ngày nữa. Mọi thứ có lẽ còn tiếp diễn trong vài tháng tới và là thử thách về tâm lý với các cầu thủ. Ngày qua ngày, chúng tôi chỉ có thể trò chuyện với gia đình bằng các cuộc gọi video, thậm chí chỉ có thể ngồi trong phòng và xem truyền hình, hoạt động thể thao. Đây là lần đầu tiên chúng tôi trải nghiệm điều này. Điều quan trọng nhất trong trận đấu tới là chúng tôi phải chiến thắng dù không thể phủ nhận rằng bóng đá Việt Nam đã tiến bộ rất nhanh trong vòng 10 năm qua”– HLV Li Tie cho biết thêm.
Theo kế hoạch, trận đấu giữa ĐT Trung Quốc và ĐT Việt Nam sẽ được diễn ra vào lúc 0 giờ ngày 8/10 theo giờ Việt Nam.