HLV Park Hang-seo: "Bóng đá Việt Nam vẫn còn thiếu khá nhiều thứ"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - “ĐT Việt Nam đã kết thúc vòng loại thứ 3 World Cup 2022 với thành tích thắng 1, hòa 1, thua 8. Đây không phải kết quả tốt tuy nhiên đây là một trải nghiệm quý giá và rất có ý nghĩa” – HLV Park Hang-seo chia sẻ sau trận hoà với ĐT Nhật Bản.

Theo HLV người Hàn Quốc, ĐT Việt Nam mong muốn có kết quả tốt hơn trong thời gian vừa qua. Tuy nhiên việc phải đá sân khách có được 1 điểm là thành công với đội.

“Trận này ĐT Việt Nam có rất nhiều CĐV Việt Nam tới sân cổ vũ. Tôi cũng xin gửi lời cảm ơn tới người hâm mộ đã ủng hộ chúng tôi” – HLV Park Hang-seo cho biết thêm.

HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo sau trận hoà 1-1 trước ĐT Nhật Bản. Ảnh: VFF.
HLV Park Hang-seo tại buổi họp báo sau trận hoà 1-1 trước ĐT Nhật Bản. Ảnh: VFF.

Đánh giá thêm về ĐT Nhật Bản, HLV Park Hang-seo cho rằng đây là đội bóng thuộc top đầu châu Á: “Chúng ta cũng biết hệ thống cơ sở vật chất của Nhật Bản tốt như thế nào, không thể vì trận hòa này mà đánh giá thấp năng lực, sức mạnh của đội bóng này. Và tôi tin Nhật Bản vẫn là đội bóng hàng đầu châu Á”.

Khi được phóng viên đặt câu hỏi về tương lai bóng đá Việt Nam, HLV người Hàn Quốc khẳng định cần thêm nhiều nguồn lực để có thể phát triển tiềm năng của bóng đá Việt Nam.

“Tôi đã được bổ nhiệm vào vị trí HLV trưởng ĐT Việt Nam 5 năm. Hiện nay bóng đá Việt Nam vẫn còn thiếu khá nhiều thứ. Hôm nay đội chúng tôi hòa nhưng cũng phải hiểu rằng về tiềm lực thì bóng đá Việt Nam còn khoảng cách xa với Nhật Bản. Bóng đá Việt Nam cần có thêm nhiều nguồn lực để hỗ trợ cho những tiềm năng phát triển hơn. Trong tương lai, khi kinh tế Việt Nam đi lên, tôi tin những cơ sở vật chất sẽ tốt hơn. Và với tiềm năng sẵn có, tôi nghĩ bóng đá Việt Nam sẽ phát triển” – HLV người Hàn Quốc chia sẻ.

Bóng đá Việt Nam cần phải nhìn lại để làm thế nào xây dựng được một hệ thống.
Bóng đá Việt Nam cần phải nhìn lại để làm thế nào xây dựng được một hệ thống.

Cũng theo HLV Park Hang-seo, để vào được vòng loại World Cup tiếp theo phải chờ 4 năm. Bóng đá Việt Nam phải tính toán để ở vòng tiếp theo phải có kết quả tốt hơn, không thể để thời gian trôi một cách trong vô định.

“Chúng ta cần phải nhìn lại để làm thế nào xây dựng được một hệ thống. Không biết 4 năm sau tôi còn ở Việt Nam hay không, nhưng tôi nghĩ những cầu thủ cần có những trải nghiệm để họ phát triển. Tôi nghĩ chúng ta cần phải xây dựng một hệ thống hoàn thiện hơn nữa để hỗ trợ cầu thủ” – HLV Park Hang-seo chốt lại.

 

"Hôm nay toàn đội đã thể hiện tinh thần của Việt Nam. Đây là trải nghiệm tuyệt vời để toàn đội hướng tới tương lai. Toàn đội đã tuân thủ chiến thuật do ban huấn luyện đề ra, chiến đấu với 200% khả năng và có được kết quả tốt trước  ĐT Nhật Bản, đội bóng hàng đầu châu Á" - Thủ môn Nguyên Mạnh.