HLV Park Hang-seo gia hạn hợp đồng với bóng đá Việt Nam trước thềm trận đấu với ĐT Nhật Bản

Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo chính thức đạt được thỏa thuận về việc tiếp tục hợp đồng đã được ký kết với Liên đoàn bóng đá Việt Nam có giá trị từ 1/2/2022 đến 31/1/2023.

HLV Park Hang-seo gia hạn hợp đồng thêm 1 năm với VFF.

Theo đó, HLV Park Hang-seo đã làm việc tại Việt Nam được 4 năm từ năm 2017. Ông thầy ngừoi Hàn Quốc đã tạo ra dấu ấn mạnh mẽ với những cột mốc lịch sử như giành ngôi Á quân tại VCK U23 châu Á 2018, tiếp đó là lần đầu tiên lọt vào bán kết ASIAD 2018 và lần đầu tiên giành HCV môn Bóng đá nam SEA Games sau nhiều thập kỷ chờ đợi.
Trong khi đó, ở cấp độ ĐTQG, dưới sự dẫn dắt của HLV Park Hang-seo, ĐT Việt Nam đã xuất sắc đăng quang ngôi vô địch AFF Suzuki Cup 2018 sau tròn 10 năm, tiếp đó là thành tích lọt vào Tứ kết Asian Cup 2019 và mới đây nhất là thành tích lọt vào Vòng loại thứ 3 World Cup 2022 khu vực châu Á. 
Sau khi gia hạn hợp đồng thêm 1 năm, HLV Park Hang-seo tiếp tục tập trung công tác huấn luyện tại ĐT Việt Nam, sẽ điều chỉnh cơ cấu tổ chức trong thành phần BHL ĐT U23 Việt Nam. Theo đó, sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại SEA Games 31 năm 2021, HLV Park Hang-seo sẽ đảm nhiệm cương vị quản lý tại ĐT U23 Việt Nam và trao lại vị trí HLV trưởng cho một HLV khác do VFF bổ nhiệm. Điều này sẽ vừa đảm bảo sự kết nối trong vai trò của HLV Park Hang-seo đối với ĐT Việt Nam và ĐT U23 Việt Nam, vừa giảm tải khối lượng và áp lực công việc để ông thầy người Hàn Quốc hoàn thành tốt hơn nữa trọng trách tại ĐT Việt Nam trong giai đoạn tới.
Hiện Park Hang-seo và các cộng sự trong BHL đang tập trung cùng ĐT Việt Nam tham dự Vòng loại thứ 3 World Cup 2022, đồng thời chuẩn bị cho mục tiêu bảo vệ ngôi vô địch tại AFF Suzuki Cup 2020.