HLV Park Hang-seo sợ bị công kích trước trận đấu với ĐT Oman

Hoàng Quân
Chia sẻ

Kinhtedothi - HLV Park Hang-seo thừa nhận sợ bị công kích của người hâm mộ nếu không đạt được kết quả tốt cùng ĐT Việt Nam.

Chiều 15/3, ĐT Việt Nam bước vào buổi tập đầu tiên để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp ĐT Oman và ĐT Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022. Chia sẻ với truyền thông trước buổi tập, HLV Park Hang-seo cho biết V-League đã trải qua được 4 vòng đấu, có những cầu thủ được triệu tập dính chấn thương và Covid-19 như Tấn Trường, Phan Văn Đức, Đình Trọng và Bùi Tiến Dũng. Bên cạnh đó, hiện nay Tiến Linh bị chấn thương mu bàn chấn cùng với Hoàng Đức và Đức Chiến không có thể trạng tốt nhất.

“Theo lịch thi đấu, ngày mai sẽ có trận đá bù giữa Hà Nội FC và Đông Á Thanh Hóa, tôi lo sau trận các cầu thủ Hà Nội FC được triệu tập sẽ bị chấn thương. Tôi cũng không hiểu và không biết tại sao trong thời gian tập trung ĐTQG lại bố trí lịch đá bù bởi mọi người luôn muốn ĐTQG đá phải thắng” – HLV Park Hang-seo phàn nàn.

HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn trước buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 15/3.
HLV Park Hang-seo trả lời phỏng vấn trước buổi tập của ĐT Việt Nam chiều 15/3.

Để chuẩn bị cho 2 trận đấu gặp ĐT Oman và ĐT Nhật Bản tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV Park Hang-seo đã triệu tập 28 cầu thủ và có những sự thay thế do chấn thương ở những thời điểm cuối cùng. Đáng chú ý nhất trong bản danh sách của ĐT Việt Nam có tên của cầu thủ Việt kiều Adriano Schmidt. Nói về sự lựa chọn này, HLV trưởng ĐT Việt Nam tin tưởng cầu thủ của Topenland Bình Định sẽ hoà nhập với đội dù không nói được nhiều tiếng Việt.

“Việc giao tiếp không phải vấn đề với các cầu thủ Việt kiều. Bản thân tôi cũng không biết tiếng Việt nhưng vẫn làm việc trong suốt thời gian qua.  Adriano Schmidt có khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh giỏi, còn tiếng Việt chỉ không nói được những câu chuyện sâu. Tôi đã gặp gỡ tôi cũng bảo Schmidt nói tiếng Việt với đội” – HLV Park Hang-seo cho biết thêm.

Theo lịch thi đấu, ĐT Việt Nam sẽ tiếp đón ĐT Oman trên sân nhà Mỹ Đình vào ngày 24/3. Nói về đối thủ cuối cùng của ĐT Việt Nam trên sân nhà, HLV Park Hang-seo cho rằng: “Mục tiêu tôi xin phép không nói bởi khi nói ra không đạt được như kết quả sẽ bị công kích. Còn gặp đội yếu hay mạnh thì mục tiêu của chúng tôi luôn là chiến thắng. Điều quan trọng nhất khi gặp đối thủ thì toàn đội cũng luôn phải thể hiện tinh thần tốt nhất”.

Nói thêm về trường hợp của Quang Hải trong những ngày qua liên quan đến hợp đồng với Hà Nội FC, HLV Park Hang-seo thừa nhận sẽ có sự ảnh hưởng đến ĐT Việt Nam: “Hiện tại không có ai ở vị trí tấn công xuất sắc hơn Quang Hải. Tôi nghĩ chắc VFF cũng sẽ có tham vấn, ý kiến để việc ký hợp đồng của Quang Hải, đây là việc của VFF, không phải việc của tôi”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần