Saturday, 12:11 01/06/2019
HLV Park Hang Seo tiết lộ lý do không gọi cầu thủ nào của TP Hồ Chí Minh
Kinhtedothi - Sáng 1/6, tại trụ sở Liên đoàn bóng đá Việt Nam, HLV Park Hang Seo đã có buổi họp báo trước khi đội tuyển Việt Nam lên đường sang Thái Lan dự King’s Cup 2019 vào buổi chiều cùng ngày.
Sai sót khi nhận lời tham dự King's Cup
Mở đầu buổi họp báo, HLV Park Hang Seo cho rằng: “Việc lựa chọn tham dự giải King’s Cup tới đây tôi thấy hơi có một chút lấn cấn và sai sót. Hiện nay các cầu thủ đều phải đối mặt với một lịch thi đấu rất dầy, nếu được đáng ra họ nên có thời gian nghỉ ngơi. Tôi cảm thấy hơi sai vì chúng ta sang Thái Lan thi đấu nhưng không chơi ở Bangkok mà lại phải đi tới tận Buriram. Lịch trình di chuyển cũng hơi vất vả. Sắp tới chúng ta cần xây dựng lịch trình phù hợp hơn. Tôi cũng sợ rằng các cầu thủ sẽ có phần mệt mỏi trong thời gian này”.
- Ông có đánh giá như thế nào về trận đấu giữa Việt Nam và Thái Lan ?Không chỉ Việt Nam mà Thái Lan cũng đang rất mong chờ trận đấu này. Khi nhận được lời đề nghị dự King’s Cup tôi đã đồng ý. Dù ai có nói gì thì Việt Nam vẫn đang là ĐKVĐ AFF Cup. Người Thái họ cũng đang có khá nhiều duyên nợ với chúng ta. Đội U23 chúng ta thắng 2 lần, họ cũng khá tổn thương nên rất muốn gặp Việt Nam. Bản thân Việt Nam cũng không ngại bất cứ đối thủ nào cả. Sự kình địch trong bóng đá cũng là bình thường, không có vấn đề gì cả. Việc di chuyển có vất vả nhưng các cầu thủ có thể thích nghi, vượt qua khó khăn, hiểu được yêu cầu chiến thuật mới qua đợt tập trung này cũng là điều tốt. Giải đấu này có nhiều ý nghĩa. Nếu thắng thì sẽ mang lại sự phấn khích lớn, còn thua có thể gây thất vọng cho người hâm mộ. Nhưng đã là ĐTQG thì chúng ta không phải tránh bất cứ đối thủ nào cả.- Việc thiếu vắng Đình Trọng do chấn thương ảnh hưởng như thế nào đến kế hoạch của ông ? Tôi nhận được tin Đình Trọng chấn thương khi đang dự khán ở sân Lạch Tray. Tôi được biết vấn đề nằm ở đầu gối và đang cầu nguyện chấn thương của Trọng sẽ không quá nghiêm trọng. Tất nhiên chấn thương trong bóng đá là điều khó tránh. Chúng ta phải xây dựng phương án dự phòng trong mọi trường hợp. Chúng tôi đã gọi Thành Chung lên và hi vọng cậu ấy có thể thay thế được Đình Trọng.- Tiền vệ Tuấn Anh trở lại mạnh mẽ sau chấn thương, ông đánh giá như thế nào ?Lần này tôi gọi 5 cầu thủ hoàn toàn mới, chưa từng làm việc với tôi. Đối với Tuấn Anh, tôi đã lưu tâm tới cậu ấy từ lâu. Và tôi cũng rất mong muốn Tuấn Anh có thể tập trung cùng đội tuyển để tìm hiểu khả năng của cậu ấy. Đáng tiếc những lần trước đều chưa được. Lần này cậu ấy đã ổn định, thi đấu khá tốt trong thời gian qua nên chúng tôi quyết định triệu tập.- Hậu vệ Văn Kiên được chẩn đoán bị mắc bệnh tim, nhưng nay lại được triệu tập, vậy chuẩn đoán này là đúng hay sai ?Văn Kiên cũng là cầu thủ nằm trong danh sách đối tượng theo dõi của chúng tôi. Ngày trước cậu ấy từng lên tập trung cùng đội U23. Đội ngũ bác sỹ khi đó có khám và kết luận Văn Kiên có vấn đề về tim. Dù vậy trong suốt thời gian qua chúng tôi vẫn giữ liên lạc với đội ngũ bác sỹ của Liên đoàn và CLB Hà Nội để cập nhật tình hình của cậu ấy. Mọi người đều thấy Văn Kiên chơi tốt, đủ sức khỏe thi đấu các trận nên không có vấn đề khi triệu tập một cầu thủ như vậy lên tuyển cả.
Toàn cảnh buổi họp báo sáng ngày 1/6. Ảnh: Ngọc Tú |
Cánh cửa lên tuyển luôn rộng mở với mọi cầu thủ
HLV Park Hang Seo khẳng định cánh cửa lên tuyển luôn rộng mở với mọi cầu thủ. ẢNh: Ngọc Tú |
Các cầu thủ, tôi biết phải làm gì
- Ở đợt triệu tập lần này TP Hồ Chí Minh không có cầu thủ nào, trong khi đó đang đứng đầu tại V-League. Ông có thể cho biết nguyên nhân ?Tôi nghe cán bộ VFF phản án rằng báo chí đề cập khá nhiều để vấn đề TP Hồ Chí Minh dẫn đầu V-League nhưng không có cầu thủ nào được gọi. Tôi còn được dặn trước là có thể sẽ được hỏi nhiều về chuyện đó. Trong số 23 cầu thủ lần này, chúng ta cũng thấy có một số cầu thủ nằm ở một số đội. Nhưng không phải cứ đội đang dẫn đầu thì đó là tiêu chí để lựa chọn cầu thủ. Xin nói một sự thật rằng trong danh sách sơ bộ có khá nhiều cầu thủ của TP Hồ Chí Minh. Tôi dám chắc những cầu thủ báo chí cho là xứng đáng lên tuyển đều đã nằm trong danh sách sơ bộ của chúng tôi. Tôi luôn đánh giá các cầu thủ của họ bình đẳng với tất cả, nhưng nói vì họ đang đứng bảng mà tôi phải chọn người từ đó thì không đúng đâu. Nếu cứ như vậy thì chắc chúng ta không bao giờ gọi cầu thủ của đội xếp bét bảng lên tuyển mất. Tôi cũng không hiểu vì sao ngay từ ngày đầu tôi đã được nói rằng làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam mệt lắm. Tôi có cảm giác cứ khi đội thi đấu là ai cũng muốn trở thành HLV vậy. Mọi người có thể chỉ ra xem trong danh sách 23 người được chọn, vấn đề nằm ở đâu? King’s Cup là một giải đấu giao hữu, sau đó chúng ta có vòng loại World Cup và cuối năm là SEA Games. Tuyển chọn cầu thủ luôn phải có tiêu chí riêng, giờ cho từng người lập danh sách thì chắc mỗi người một kiểu. Chẳng lẽ sau này khi chọn người tôi phải lập bảng tham dò ý kiến hay sao? Đúng là đến bây giờ tôi mới hiểu vì sao người ta lại bảo làm HLV trưởng đội tuyển Việt Nam lại mệt đến thế. Nếu cứ tiếp cận vấn đề theo cách như thế này thì sẽ rất mệt mỏi.- Hiên tại Công Phượng và Xuân Trường đang thi đấu tại nước ngoài, ông có nhận xét gì về 2 cầu thủ này ?Trong tháng 5 tôi đã đến sân xem trực tiếp Công Phượng. Những trận đấu khác không thể dự khán, tôi cũng đều xem băng hình. Cũng do ít được thi đấu nên phong độ Công Phượng chưa được tốt nhấtCòn với Xuân Trường, trợ lý Kim Han Yoon đã sang xem trận Buriram nhưng cậu ấy chỉ chơi có 6 phút thôi nên chưa được đánh giá nhiều. Nhưng trước đó Xuân Trường cũng có 2 trận đá gần như hết 90 phút, phong độ của cậu ấy đang tốt lên.- Trước khi lên đường tham dự King’s Cup, ông có chia sẻ gì với người hâm mộ cả nước trước trận quyết đấu với Thái LanTôi nghĩ Thái Lan họ không muốn thừa nhận vị thế vô địch của Việt Nam hiện nay nên họ nói thế. Các cầu thủ, tôi biết phải làm gì. Chúng tôi sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, sẽ cố gắng mang lại kết quả tốt nhất dựa theo những tính toán phù hợp, dù cho sẽ gặp phải những khó khăn khi thi đấu trên sân khách. Chúng ta cũng không nên quá tập trung vào những gì người Thái nói và Việt Nam vẫn là nhà vô địch Đông Nam Á cho tới khi giải AFF Cup tiếp theo được tổ chức.
HLV Park Hang Seo không sợ đối thủ nào không chỉ riêng người Thái. Ảnh: Ngọc Tú |