HLV Smuda chia tay ĐT Ba Lan sau thất bại ở Euro

Chia sẻ Zalo

KTĐT - Phát biểu trước báo giới, HLV ĐT Ba Lan, Smuda khẳng định rằng ông sẽ chính thức rút lui khỏi ghế huấn luyện đội nhà sau khi không thể giúp “đại bàng trắng” tiến sâu vào giải.

Mặc dù ĐT Ba Lan được đặt rất nhiều kỳ vọng trước thềm Euro 2012 khi họ nằm ở bảng đấu khá dễ thể. Tuy nhiên, kết thúc vòng bảng, “đại bàng trắng” đã bị loại với vị trí bét bảng.

Sau trận đấu này, HLV Smuda khẳng định rằng ông sẽ rút lui khỏi ghế huấn luyện ĐT Ba Lan sau 3 năm nắm quyền, ông thổ lộ: “Tôi nghĩ rằng đội tuyển đã có những tiến bộ rất lớn, tôi nghĩ họ sẽ tiếp tục lọt vào Euro khi vòng loại khởi tranh trở lại. Theo tôi, những học trò đã có sự chuẩn bị tốt cho Euro 2012. Tôi xin khẳng định rằng mình không từ chức mà bản hợp đồng của tôi với LĐBĐ Ba Lan sẽ hết hạn sau kỳ Euro 2012 này (và hai bên đều không ý định gia hạn hợp đồng)”.

Nói thêm về thất bại trước CH Séc, HLV Smuda cho biết: “Chúng tôi đã quá tự tin về chiến thắng ngay trên sân nhà, tuy nhiên, CH Séc là đội bóng tuyệt vời và họ đã chơi tốt hơn chúng tôi trong trận đấu này.

Toàn đội đã bước vào hiệp 2 với khí thế hừng hực, tuy nhiên, thực tế trên sân không giống như những gì chúng tôi đã bàn bạc trong phòng thay đồ. Tôi chẳng cần giải thích quá nhiều về những quyết định của mình, mọi người đều muốn trận đấu xảy ra theo đúng kịch bản nhưng những sai lầm cá nhân đã khiến chúng tôi phải trả giá.

Tôi rất thích màn trình diễn của các học trò trong hiệp 1, chúng tôi đã khởi đầu rất tốt nhưng sau đó, dường như, các cầu thủ đã không dám chơi mạo hiểm. CH Séc đã thi đấu rất tốt trong hiệp 2, họ liên tục dồn ép, thậm chí không cho chúng tôi cơ hội phản công, họ đọc trận đấu rất tốt”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần