DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam nói gì sau chiến thắng lịch sử?

D. Tiêu
12-09-2016 15:01
HLV trưởng ĐT futsal Việt Nam - Bruno Garcia hết lời khen ngợi các học trò sau chiến thắng 4-2 trước Guatemala trong trận ra quân lịch sử tại VCK FIFA Fusal World Cup 2016.
Phát biểu sau chiến thắng lịch sử, ông Bruno Garcia nói: “Tôi muốn gửi tặng chiến thắng hôm nay tới đông đảo khán giả hâm mộ Việt Nam. Tôi biết rằng, trận đấu diễn ra vào thời điểm rất sớm theo giờ Việt Nam, nhưng chắc chắn vẫn có rất đông người hâm mộ theo dõi và cổ vũ cho đội tuyển qua màn hình ti vi. Chặng đường phía trước vẫn còn đầy khó khăn, nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực hết mình”.
 HLV trưởng Bruno Garcia
Nhắc lại chiến thắng 4-2 trước đối thủ Guatemala, HLV Bruno Garcia cho rằng, trận đấu ngày hôm nay là trận đấu lịch sử đối với ĐT Việt Nam bởi đây là trận đấu đầu tiên trong lần đầu tiên đội Việt Nam tham dự VCK FIFA futsal World Cup.

“Chính vì vậy, chúng tôi đã có sự chuẩn bị rất kỹ lưỡng cho trận đấu này. Tôi rất hài lòng khi các cầu thủ không chỉ thể hiện sự tự tin trên sân mà còn tuân thủ 100% đấu pháp mà BHL đề ra. Có thể nói rằng, hôm nay đội tuyển đã có một trận đấu rất hay và kết quả đã chứng minh cho điều đó”.
Ông cũng chỉ ra: “Có chút sai sót” dẫn đến bàn gỡ hòa 1-1 của đội bạn, nhưng các cầu thủ đã vượt qua áp lực rất lớn này để giữ vững thế trận và giành chiến thắng chung cuộc. 

Khi được hỏi đội tuyển đã có kế hoạch chuẩn bị thế nào trước đối thủ sắp tới Paraguay (vào lúc 8h00 ngày 15/9 (giờ Việt Nam), HLV Bruno Garcia nói: “Đúng vậy, Paraguay là một đối thủ rất mạnh và cũng được đánh giá cao hơn rất nhiều so với ĐT Việt Nam. Họ có trong đội hình nhiều cầu thủ giỏi và đang là ứng cử viên đi tiếp vào vòng sau. Tuy nhiên chúng tôi cũng đã có sự chuẩn bị cần thiết cho trận đấu tới”. 

HLV Bruno Garcia cho biết thêm: "Chiến thắng trước Guatemala sẽ tạo thêm động lực và sự tự tin cho các cầu thủ. Nếu tiếp tục thể hiện tinh thần và ý thức tổ chức kỷ luật tốt như trận đấu hôm nay, ĐT Futsal Việt Nam có thể tính đến một kết quả thuận lợi”.

Trước đó, như tin đã đưa, sáng nay (12/9), ĐT Futsal Việt Nam đã giành chiến thắng 4-2 trước Guatemala trong ngày ra quân tại FIFA Futsal World Cup 2016. Đây là chiến thắng lịch sử của ĐT Futsal Việt Nam tại sân chơi thế giới.