HLV trưởng ĐT Trung Quốc: "Cầu thủ ĐT Việt Nam thể hiện tinh thần tốt"

Hoàng Quân
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - HLV trưởng ĐT Trung Quốc Li Xiaopeng tự tin về một màn trình diễn tốt trước trận đấu với ĐT Việt Nam trên sân Mỹ Đình vào ngày 1/2.

Mở đầu buổi họp báo trước trận đấu với ĐT Việt Nam tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, HLV trưởng Li Xiaopeng cho biết, hi vọng các cầu thủ của ĐT Trung Quốc sẽ thi đấu tốt và giành được kết quả tốt để mang niềm vui tới cho người hâm mộ nước nhà vào đầu năm mới.

“Để đánh giá về các cầu thủ ĐT Việt Nam, tôi thấy họ luôn thể hiện tinh thần thi đấu rất tốt trong mọi trận đấu và tôi rất tôn trọng các cầu thủ. Hy vọng ngày mai cầu thủ cả hai đội sẽ phát huy được khả năng của mình để cống hiến cho người hâm mộ” – HLV Li Xiaopeng chia sẻ.

HLV trưởng ĐT Trung Quốc tại buổi họp báo trước tuyến trươc trận đấu với ĐT Việt Nam.
HLV trưởng ĐT Trung Quốc tại buổi họp báo trước tuyến trươc trận đấu với ĐT Việt Nam.

Theo như vị trí trên bảng xếp hạng hiện tại, ĐT Trung Quốc không còn cơ hội giành vé trực tiếp góp mặt tại VCK World Cup 2022, đội bóng của HLV Li Xiaopeng quyết giành vị trí thứ 3 để tham dự trận đấu play-of. Theo chiến lược gia này, dù không còn cơ hội trực tiếp nhưng đối với ông và toàn đội mọi trận đấu đều rất quan trọng: “Trận đấu ngày mai chúng không quan trọng kết quả mà quan trọng về màn trình diễn của đội. Một lần nữa tôi đánh giá rất cao toàn bộ các cầu thủ ĐT Việt Nam và sự cống hiến của họ cho trận đấu”.

Cũng có mặt tại buổi họp báo, cầu thủ Luo Guofu cho rằng ở trận gặp ĐT Nhật Bản không thể ra sân và đó là điều cảm thấy rất tiếc nhưng việc được trở lại ở trận đấu với ĐT Việt Nam sẽ là niềm vui rất lớn  khi được đại diện cho ĐT Trung Quốc để thi đấu.

“Tôi muốn gửi lời cảm ơn tới BHL khi đã trao cơ hội cho mình. Tôi biết đây là trận đấu rất quan trọng diễn ra đúng vào dịp Tết Nguyên Đán. Không quan trọng tôi được chơi bao nhiêu phút mà quan trọng là tôi sẽ cố gắng thể hiện tốt nhất khi có cơ hội. Việc di chuyển từ Brazil sang Việt Nam không phải vấn đề với tôi. Sau khi tới đây tôi cũng thấy tinh thần thi đấu của đội rất tốt, không khí tập luyện rất tuyệt vời. Tôi cũng muốn cảm ơn Liên đoàn bóng đá Trung Quốc đã hỗ trợ hết mình để tôi có thể cống hiến cho đội” - Luo Guofu chia sẻ.

Trận đấu giữa ĐT Việt Nam và ĐT Trung Quốc diễn ra lúc 19 giờ ngày 1/2 (ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Nhâm Dần) trên sân Mỹ Đình.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần